Trường THPT Xuân Khanh khai giảng năm học 2019 – 2020

05/09/2019, 21:40

Trường THPT Xuân Khanh khai giảng năm học 2019 – 2020 - Trong không khí tưng bừng kỉ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 5/9, cùng với 2 triệu học sinh và trên 10 vạn cán bộ, nhà giáo, viên chức ngành giáo dục thủ đô và thầy và trò Trường THPT Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Sơn Tây.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thầy giáo Đỗ Văn Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Xuân Khanh thay mặt tập thể Lãnh đạo nhà trường, nhiệt liệt chào mừng và trân trọng gửi đến các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh và 1285 học sinh trường THPT Xuân Khanh lời chúc tốt đẹp nhất.

Thầy giáo Đỗ Văn Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Xuân Khanh phát biểu

Thầy giáo Đỗ Văn Chiến cho biết năm học 2018 – 2019 vừa qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ các giải pháp đạt được nhiều thành tích rất tích cực: Kỷ cương, nền nếp tiếp tục được củng cố và tăng cường; chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường tiếp tục được duy trì phát triển. Trong năm qua, Trường đã giành được 01 HCB giải điền kinh học sinh toàn quốc; 01 giải Khuyến khích HSG lớp 12 cấp thành phố, 01 HCV, 01 HCĐ giải thể thao học sinh thành phố, 02 giải Khuyến khích cuộc thi vì ATGT Thủ đô. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của Trường đạt 93,02%; số em học sinh đạt 15 điểm trở lên theo tổ hợp khối tuyển sinh đạt học đạt 55,6%. Cơ sở vật chất tiếp tục được Sở GDĐT Hà Nội và UBND Thành phố quan tâm đầu tư cải tạo và trang cấp mới theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa.

Xuất phát từ những thành tích của các thầy cô và các em học sinh trong năm học 2018 – 2019 và chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 có nhiều khởi sắc, Thầy giáo Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh Trường THPT Xuân Khanh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, quyết tâm, phát huy những kế hoạch, giải pháp khả thi, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thắng lợi nhiệm vụ năm học, coi trọng giáo dục tính kỷ luật, trách nhiệm và trung thực cho các em học sinh là nhiệm vụ thường xuyên; đổi mới cách dạy và cách học là nhiệm vụ then chốt, đồng bộ với đổi mới công tác quản lý; đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng coi trọng thực hành và năng lực.

Một năm học mới đã bắt đầu với Thầy và trò Trường THPT Xuân Khanh

Thầy giáo Đỗ Văn Chiến tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo ở địa phương, của Sở GDĐT và UBND thành phố, sự phối hợp chặt chẽ, tránh nhiệm cao của Ban đại diện cha mẹ học sinh và mỗi bậc cha mẹ học sinh, bằng tâm huyết và nỗ lực không biết mệt mỏi của mỗi cán bộ, nhà giáo, viên chức cùng sự cố gắng học tập, rèn luyện liên tục, không ngừng của mỗi em học sinh trong 31 tập thể lớp, Thầy và trò trường THPT Xuân Khanh sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công và thắng lợi mới.

Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Sơn Tây đánh trống khai giảng năm học mới

Buổi lễ kết thúc với nghi thức đánh trống khai giảng của đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã Sơn Tây. Một năm học mới với nhiều thành tựu sẽ đến với Thầy và trò Trường THPT Xuân Khanh.

Một số hình ảnh:

Trường THPT Xuân Khanh có cơ sở vật chất ngày càng hiện đại

Trường THPT Xuân Khanh có rất nhiều cây xanh giúp che bóng mát

Trường THPT Xuân Khanh có 31 lớp với 1285 học sinh

Đinh Hường

Bình luận