Trở về tuổi trẻ tươi đẹp với bộ ảnh “Những điều ở lại” của sinh viên trường Báo

02/07/2020, 18:11

Trở về tuổi trẻ tươi đẹp với bộ ảnh “Những điều ở lại” của sinh viên trường Báo - Bộ ảnh “Những điều ở lại” nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành của chương trình Phút Cuối 2020 của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chính thức ra mắt công chúng vào ngày 1/7 vừa qua. Bộ ảnh chính là món quà đặc biệt gửi tới những sinh viên năm cuối sắp rời xa giảng đường trường Báo.

Ký ức thanh xuân chính là kho báu quý giá nhất được lưu giữ trong mỗi chúng ta.

Phút Cuối là một chương trình thường niên được tổ chức bởi Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau 7 mùa thành công, Phút Cuối đã dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của các sinh viên Báo chí mỗi mùa chia tay. Năm nay, với chủ đề “Hồi đáp của thời gian”, chương trình hứa hẹn sẽ đưa những sinh viên Khóa 36 sắp ra trường trở về thời thanh xuân rực rỡ để thấy được quá trình trưởng thành, hoàn thiện của bản thân mình. 

Lục tìm trong căn phòng ký ức, biết bao nhiêu kỷ niệm bất chợt ùa về trong ta.

Trải qua hai sự kiện đồng hành độc đáo TikTok Challenge và Filter Instagram K36, chương trình Phút Cuối 2020 đã dần trở nên gần gũi hơn với đông đảo các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố. Bên cạnh việc bắt trend nền tảng mạng xã hội đang rất “hot” hiện nay là TikTok, Ban tổ chức cũng đã khéo léo sáng tạo thêm một Filter độc quyền của chương trình trên mạng xã hội Instagram. Qua đó, các sinh viên năm cuối vẫn có thể ủng hộ và thể hiện tình yêu dành cho chương trình thông qua việc sử dụng Filter và đính kèm hashtag @phutcuoi.ajc.

Khoảnh khắc cầm cây đàn trên tay khiến ta như sống lại những vui buồn của 4 năm tuổi trẻ nhiệt huyết, năng động.

Để đánh dấu một nửa chặng đường mà chương trình Phút Cuối 2020 đã chính thức đi qua, Ban tổ chức đã cho ra mắt bộ ảnh: “Những điều ở lại”. Tiếp nối sự thành công của hai sự kiện đồng hành TikTok Challenge và Filter Instagram K36, bộ ảnh đã đem tới cho không chỉ các sinh viên năm cuối mà tất cả người xem những cảm xúc ngọt ngào, sâu lắng khi gợi nhớ về một thời tuổi trẻ tươi đẹp.

Rồi ta sẽ rất nhớ những năm tháng đó - những tháng ngày cặm cụi miệt mài học tập cùng trang giấy trắng.

Có lẽ sau này, điều mà ta còn nhớ được về những năm tháng thanh xuân tươi đẹp chính là những cảm xúc bồi hồi nơi giảng đường rực rỡ. Những ký ức đó đều được ta cất giữ thật sâu trong căn phòng của tâm hồn, để rồi dần dần sẽ lấp đầy bởi cảm xúc theo thời gian. Giờ đây, khi đứng trước ngưỡng cửa mới của cuộc đời, liệu ta có ta có đủ can đảm thoát ra khỏi những hoài niệm xưa cũ để trưởng thành hơn, để ngày càng hoàn thiện bản thân mình?

Nếu có thể quay về một thời điểm nào đó của quá khứ, hãy đưa ta trở lại khoảnh khắc con tim ta biết rung động.

Ngoảnh mặt nhìn lại, những người bạn năm ấy đã cho ta động lực để trưởng thành như ngày hôm nay.

Liệu ta có còn nhớ niềm vui sướng khi được cầm trên tay chiếc huy hiệu của sự kiện đầu đời?

Đảm nhận vai chính của bộ ảnh “Những điều ở lại”, Phùng Mạnh Phúc - sinh viên K39 lớp Kinh tế và Quản lý chất lượng cao chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình quay chụp: “Khi nhận được tin em sẽ là diễn viên chính của bộ ảnh, em cảm thấy rất vui và vinh dự. Nhờ vai diễn này, em đã có cơ hội góp một phần công sức của mình, giúp tạo nên một món quà độc đáo để tri ân các anh chị sinh viên năm cuối. Trong quá trình chụp ảnh, tuy còn nhiều khó khăn như địa điểm, thời tiết,... nhưng tất cả mọi người trong đội đều đã rất cố gắng và kiên trì để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất”.

Sau tất cả, những kỷ niệm năm ấy sẽ luôn còn đó như những thước phim đẹp đẽ trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Tiếp nối sự thành công của bộ ảnh “Những điều ở lại” sẽ còn rất nhiều những sự kiện độc đáo. Đặc biệt, đêm nhạc hội Phút Cuối diễn ra vào đêm 14/7 sắp tới hứa hẹn sẽ là nơi ghi dấu những khoảnh khắc đẹp đẽ cuối cùng của các sinh viên năm cuối. Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng Phút Cuối 2020 trong những bước đi tiếp theo.

Thế Anh 

Bình luận