Triển lãm ảnh " Điện Biên năm ấy"

04/05/2019, 02:01

Triển lãm ảnh " Điện Biên năm ấy" - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2019), ngày 3/5, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm với chuyên đề “Điện Biên năm ấy".

Tác phẩm "Hành quân đêm" của Trần Đình Thọ, tại triển lãm. 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân cán bộ, chiến sỹ và những người đã làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu,” bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc, đem đến cho người dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay.

Triển lãm “Điện Biên năm ấy” trưng bày 39 tác phẩm mỹ thuật trên nhiều chất liệu khác nhau như sơn màu, sơn dầu, tranh giấy, điêu khắc…được 26 họa sĩ sáng tác trong và sau thời gian diễn ra chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các tác phẩm đưa người xem về với những tháng ngày gian khổ, khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Pháp và gặp gỡ những con người bình dị mà vĩ đại đã làm nên chiến thắng lẫy lừng này.

Triển lãm giúp tái hiện một quá khứ anh hùng, một bài học lịch sử sinh động quý báu sẽ còn được ghi nhớ, trân trọng và truyền lại cho thế hệ mai sau, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử; khơi dậy, phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; bày tỏ lòng tri ân tới các cán bộ, chiến sỹ, những người có công làm nên chiến thắng vĩ đại, để các thế hệ hôm nay và mai sau có được cuộc sống bình yên.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ ngày 3-10/5./.

PV

Bình luận