Triển khai kế hoạch SEM - Thống trị top Google, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

09/09/2020, 15:06

Triển khai kế hoạch SEM - Thống trị top Google, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi - SEM là một hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,... Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, mua hàng online ngày càng trở lên phổ biến. Khi con người online nhiều đồng thời với nhu cầu tìm kiếm nhiều, khi có sự quan tâm, thích thú đến một mặt hàng nào đó họ sẽ search, và đây là thời điểm, vị trí để làm SEM.

Tại sao nên dùng cả SEM thay vì mỗi SEO hoặc Google Adwords

Trên thực tế, việc xây dựng, triển khai kế hoạch SEM là dùng các công cụ, phương pháp khác nhau để marketing cho sản phẩm, doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm. Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam, nên dường như việc thực hiện kế hoạch SEM sẽ được thực hiện và áp dụng với google. SEM đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Internet Marketing với 2 kênh nhỏ được thực hiện riêng biệt là SEO và PPC (áp dụng với google được gọi là Google Adwords).

SEM được coi là kênh internet marketing có nhiệm vụ thu hút khách hàng trực tiếp và là một phần không thể thiếu trong kế hoạch marketing online. Thông thường, nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn việc chỉ sử dụng phương thức SEO hoặc Google Adwords để tiếp cận khách hàng nhằm tối ưu chi phí. Tuy nhiên, đây là lựa chọn không được đánh giá cao bởi tạo hiệu quả không đồng nhất, mang lại tỉ lệ chuyển đổi không thực sự hiệu quả. Lời khuyên của nhiều chuyên gia là doanh nghiệp nên triển khai đồng bộ kế hoạch SEM thay vì chỉ thực hiện SEO hay Google Ads.

Việc sử dụng đồng thời cả SEO và Google Ads sẽ tạo ra hiệu quả vô cùng tốt. SEO sẽ giúp cho Google Ads tối ưu content, tăng tỉ lệ chuyển đổi, thu hút người tiêu dùng kích vào và mua hàng. Việc sử dụng đồng thời 2 phương thức này sẽ giúp doanh nghiệp không nhỏ trong việc tối ưu chi phí seo và quảng cáo. Các phương thức sẽ bổ trợ cho nhau, SEO sẽ trực tiếp hỗ trợ cho Google Ads tối ưu bài viết, giảm chi phí quảng cáo và Google Ads sẽ giúp  SEO đẩy từ khóa nhanh chóng.

Không những vậy, việc sử dụng Google Ads sẽ giúp doanh nghiệp đo lường khả năng tương tác, khả năng chuyển đổi data cùng hiệu quả content. Chính nhờ điều này mà doanh nghiệp hay các seoer có thể đo lường bộ từ khóa hiệu quả, bộ từ khóa giúp doanh nghiệp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, thời gian SEO thông thường phải mất đến từ 3 đến 6 tháng để tạo được ra kết quả bền vững với chi phí thấp, chi phí hiển thị là 0đ nhưng tốn thời gian quá lâu, không đo lường được sự hiệu quả. Chính bởi vậy việc kết hợp SEO cùng Google Ads là vô cùng cần thiết. 

VietMoz - địa chỉ đào tạo về SEM/SEO/Adwords uy tín

Nhận thấy tầm quan trọng của những chiến dịch SEM đồng bộ, VietMoz đã đưa tới cho học viên nhiều sự lựa chọn thông qua các khóa học đa dạng. Học viên có thể đồng thời học cả SEO tiêu chuẩnhọc Google Adwords tại đây.

VietMoz hiện là một trong những địa chỉ được đánh giá cao cả về chất lượng giảng dạy cùng những hỗ trợ học viên tận tâm nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, VietMoz đã hỗ trợ không ít học viên và nhiều doanh nghiệp tự thực hiện được vô số kế hoạch SEM thành công.

Đến với khóa đào tạo tại VietMoz, bạn sẽ nắm được những bước đi cần thiết trong kế hoạch SEO. Không những vậy, sau khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự đưa ra kế hoạch SEO bài bản, tính toán thời gian và khối lượng công việc cũng như chi phí của chiến dịch SEO. Chính điều này sẽ giúp bạn định hình đúng lộ trình SEO cho doanh nghiệp, đồng thời cũng dễ dàng nắm bắt, quản lý hiệu quả công việc dù là nội bộ hay thuê ngoài.

Đối với khóa học Adwords, học viên có thể tự tay tối ưu các chiến dịch quảng cáo trên Google chỉ sau 8 buổi học tập trung tại lớp. Trung tâm VietMoz có cam kết học viên có thể làm thành thạo quảng cáo ngay sau khi kết thúc lớp học. Nếu bạn có hứng thú và đam mê với nghề SEO đừng bỏ lỡ các khóa học tại VietMoz Academy.

VietMoz Academy là trung tâm đào tạo marketing online chuyên nghiệp tại Hà Nội, bên cạnh các khóa học SEO chuyên sâu, trung tâm còn cung cấp các khóa học về quảng cáo Google Adwords, khóa học quảng cáo Tiktok, quảng cáo Facebook, khóa học sáng tạo nội dung và khóa đào tạo Digital Marketing, Kinh doanh trên các sàn TMĐT.

Thông tin liên hệ trung tâm đào tạo VietMoz Academy:

Số 18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (0246) 292 3344 - (0246) 291 2244

Website: https://vietmoz.edu.vn

Hotline: 098 380 3333

Email: info@vietmoz.com

PV

 

Bình luận