Báo Hànộimới:

Trao giải cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long - Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi"

26/10/2020, 10:19

Trao giải cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long - Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi" - Cuộc thi có ý nghĩa tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về truyền thống văn hóa lịch sử của Thăng Long-Hà Nội; về những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô sau 1010 năm vua Lý Thái Tổ dời đô.

Các tác giả nhận giải Nhì tại lễ trao giải cuộc thi. Ảnh TTXVN

Ngày 23/10, Báo Hànộimới đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết ký, ghi chép "Thăng Long - Hà Nội: 11 thế kỷ lắng hồn sông núi" trên các ấn phẩm của Báo Hànộimới sau gần một năm phát động.

Cuộc thi có ý nghĩa tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về truyền thống văn hóa lịch sử của Thăng Long-Hà Nội; về những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô sau 1010 năm vua Lý Thái Tổ dời đô.

Đây cũng là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 63 năm ngày Báo Hànộimới hàng ngày ra số đầu tiên (24/10/1957).

Tổng biên tập báo Hànộimới, Nguyễn Hoàng Long, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết sau 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 bài dự thi gửi về từ các tác giả trong và ngoài nước. Trong đó, có không ít tác giả ngoài 80 tuổi, thậm chí có 2 tác giả đã ngoài 90 tuổi. Một số cây viết sung sức gửi nhiều bài dự thi; đặc biệt có tác giả gửi 8 bài và loạt bài...

Ngoài ra, cuộc thi thu hút sự tham gia của những cây bút chuyên viết về Hà Nội, như: Trần Chiến, Văn Chinh, Nguyễn Ngọc Tiến, Nguyễn Việt Hà, Đỗ Phấn, Hà Nguyên Huyến...

Các bài chất lượng tốt đã được đăng trên các ấn phẩm của Hànộimới, phản ánh đa dạng các lĩnh vực văn hóa, di sản, kiến trúc, nghệ thuật dân gian, đời sống xã hội trong chiều dài nghìn năm lịch sử của Thăng Long-Hà Nội. Ngoài ra, các tác phẩm cũng đề cập đến những thành tựu nổi bật của Thủ đô trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, nhất là phát triển hạ tầng, phát triển văn hóa, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 12 giải Khuyến khích; không có giải Nhất.

PV

 

Bình luận