Trao giải cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ với thiếu nhi

06/07/2020, 15:54

Trao giải cuộc thi tìm hiểu về Bác Hồ với thiếu nhi - Ngày 5/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát biểu tại chương trình

Cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa, bổ ích, là đợt sinh hoạt chuyên đề sâu rộng của thiếu nhi cả nước thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác, qua đó mong muốn giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Từ đó, khích lệ các em thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng và biểu dương thành tích của các thí sinh đã đạt giải. Đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên, nhi đồng. Đáp lại niềm tin yêu của Bác, trong suốt những chặng đường lịch sử của đất nước, lớp lớp đội viên, thiếu nhi luôn nỗ lực, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào của tổ chức Đội.

Đồng chí đánh giá cao ý tưởng, hiệu quả trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức cuộc thi với nhiều nội dung có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hình thức thể hiện phong phú, thiết thực. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải cho các thí sinh.

Trải qua 8 tuần triển khai, cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” đã có gần 4,5 triệu bài tham gia với nhiều bài dự thi chất lượng và mang nhiều cảm xúc. Trong đó có hơn 75 nghìn bài thi viết, hơn 3,7 triệu bài thi vẽ tranh và gần 700 nghìn bài thi trực tuyến, đánh dấu kỷ lục cuộc thi có số bài dự thi nhiều nhất từ trước tới nay do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Ban tổ chức đã trao 240 giải tuần tặng các bài thi tiêu biểu. Ở vòng chung kết, mỗi bảng của từng hình thức thi đều có một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và bốn giải Khuyến khích với tổng phần thưởng tiền mặt khoảng hơn 150 triệu đồng và các loại hình khác khoảng hơn 180 triệu đồng.

TH

Bình luận