Trao giải Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về "Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ"

05/10/2021, 09:33

Trao giải Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về "Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ" - Sáng 04/10, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC &CNCH) phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề “Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Nhà báo Hồ Quang Lợi: "Nhiều tác phẩm dự cuộc thi này làm cho tôi hết sức xúc động, chạm đến trái tim của tôi". Ảnh Hữu Nghị

Đây lần đầu tiên Cục Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp với Báo điện tử Dân trí phát động cuộc thi chủ đề PCCC & CNCH với quy mô lớn, cho mọi đối tượng trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại Lễ trao giải, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam - Thành viên Ban Giám khảo đánh giá, cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và CNCH có đóng góp rất tích cực vào nhiệm vụ chung rất quan trọng nhưng cũng rất khó khăn nguy hiểm  - đó là PCCC và CNCH.

"Cuộc thi này góp phần khẳng định vai trò hết sức quan trọng và cũng là hiệu quả của báo chí trong công tác PCCC  và CNCH. Nhiều tác phẩm dự cuộc thi này làm cho tôi hết sức xúc động, chạm đến trái tim của tôi. Tôi nghĩ là công chúng báo chí khi được tiếp cận những tác phẩm này cũng có những xúc động rất sâu sắc. Cán bộ PCCC và CNCH thực sự là vì nước quên thân, vì dân phục vụ", nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Ảnh Hữu Nghị

Sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 1.379 tác phẩm ảnh (gồm 1.332 ảnh đơn và 47 ảnh bộ); 278 tác phẩm báo chí (gồm 187 tác phẩm báo in, báo điện tử và 91 tác phẩm báo hình) của hàng trăm tác giả gửi tham gia dự thi.

Hầu hết số ảnh và tác phẩm báo chi tham dự cuộc thi đều phù hợp với quy định về thể lệ, đúng chủ đề, có nhiều tác phẩm ảnh, bài viết, phóng sự tiêu biểu, phản ánh chân thực về hoạt động PCCC & CNCH, tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến, những hình ảnh đẹp về cuộc sống sinh hoạt, học tập và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH, của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành và quần chúng nhân dân trong công tác PCCC & CNCH; ...

Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã thống nhất và lựa chọn được những tác phẩm tiêu biểu để trao giải gồm:

Đối với ảnh dự thi có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 100 ảnh tiêu biểu để trưng bày triển lãm.

Đối với tác phẩm báo chí có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. 

 

PV

Bình luận