Trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”

06/12/2018, 21:53

Trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” - Chiều ngày 6/12, Báo Hà Nội Mới phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018”.

 Tác phẩm đoạt giải Nhất ảnh đơn: “Tiếp khách sáng mùng 1 Tết” - tác giả Lê Ngọc Bích

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hoá - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020” trong đó có nội dung quan trọng liên quan đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền hai Quy tắc ứng xử đã được thành phố Hà Nội ban hành gồm: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn 150 tác giả là những nhà báo, phóng viên, những cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, sinh viên ...  Đặc biệt, bên cạnh những gương mặt quen như: Thanh Hải, Bá Hoạt, Xuân Chính, Đinh Tuấn Anh…, năm nay Ban tổ chức còn đón nhận tác phẩm dự thi của nhiều tác giả trẻ, trong đó có tác giả mới chỉ 14 tuổi.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, đó là: Phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định của hai Quy tắc ứng xử nêu trên.

Nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai Quy tắc ứng xử đã được ban hành. Nhiều bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trong cuộc sống thường ngày.

Qua các vòng chấm sơ khảo, chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 17 tác phẩm gồm ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 50 tác phẩm tiêu biểu để giới thiệu tại trụ sở Báo Hà Nội Mới (44 Lê Thái Tổ, Hà Nội). Sau đó, những bức ảnh này sẽ tiếp tục được trưng bày tại không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm trong hai ngày cuối tuần./.

PV

Bình luận