TP Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại

09/09/2019, 14:33

TP Hồ Chí Minh triển khai ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại - Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sau hơn 9 tháng xây dựng phần mềm ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” tích hợp trên điện thoại thông minh giúp người dân dễ dàng tra cứu và chọn lựa nơi khám chữa bệnh phù hợp, Sở Y tế Thành phố bắt đầu triển khai thử nghiệm nhằm đánh giá mức độ tiện ích của ứng dụng.

Ứng dụng “Tra cứu khám chữa bệnh” có trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Đây là kênh thông tin chính thống của ngành Y tế TP.Hồ Chi Minh, giúp người dân dễ dàng tra cứu và chọn lựa nơi khám, chữa bệnh phù hợp.

Thời gian thử nghiệm phần mềm ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” dự kiến trong 04 tháng (tháng 9 - 12/2019). Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, tất cả bệnh viện công lập và tư nhân; các trạm y tế phường, xã; các phòng khám có điểm chất lượng trên 3 điểm (loại khá trở lên) được đưa vào thông tin tra cứu. Trong quá trình thử nghiệm, thông tin của tất cả cơ sở khám, chữa bệnh sẽ tiếp tục được bổ sung và hoàn thiện. Dự kiến, đầu năm 2020, Sở Y tế sẽ giới thiệu thêm ứng dụng tra cứu bằng tiếng Anh cho khách du lịch nước ngoài.

Sau khi tải ứng dụng xuống điện thoại di động, người sử dụng chỉ cần gõ triệu chứng hoặc bệnh lý, ngay lập tức phần mềm sẽ giới thiệu danh sách các phòng khám và các bệnh viện có phạm vi chuyên môn tương ứng. Căn cứ vào các thông tin được phần mềm ứng dụng cung cấp như: Khoảng cách, giờ khám, loại hình khám, giá khám, thời gian chờ khám trung bình, số điện thoại, địa chỉ email của các cơ sở khám chữa bệnh cũng như điểm đánh giá chất lượng, mức độ hài lòng của người bệnh đối với cơ sở khám chữa bệnh… người sử dụng có thể lựa chọn phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp.

Người dân thực hiện xác thực và đăng ký bằng địa chỉ email, số điện thoại sẽ được sử dụng chức năng chuyên sâu như: Chấm điểm phòng khám (cho điểm bằng đánh sao), phản ánh ý kiến không hài long. Đồng thời, nhận được các thông báo cần lưu ý của ngành y tế như dịch bệnh, thông tin về kết quả thanh, kiểm tra của các cơ sở khám, chữa bệnh.

Dữ liệu về các cơ sở khám, chữa bệnh tại ứng dụng “Tra cứu nơi khám, chữa bệnh” trên điện thoại sẽ được Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cập nhật thường xuyên./.

Hoàng Giang - Thu Nguyễn - Bá Nam

Bình luận