Giải pháp kích cầu, phát triển du lịch Vĩnh Phúc năm 2020

25/06/2020, 20:12

Giải pháp kích cầu, phát triển du lịch Vĩnh Phúc năm 2020 - Chiều ngày 25/6, tại Khu du lịch Tam Đảo, Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tọa đàm bàn về giải pháp kích cầu, phát triển du lịch Vĩnh Phúc năm 2020.

Quảng cảnh buổi tọa đàm

Tham dự, có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BCĐ Phát triển du lịch tỉnh chủ trì buổi tọa đàm; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch; đồng chí Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội lữ hành Việt Nam cùng đại diện gần 40 doanh nghiệp lữ hành của Câu lạc bộ Lữ hành Unesco Hà Nội tham dự và đông đảo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành trong cả nước.

Giải pháp nào để kích cầu và phát triển du lịch Vĩnh Phúc sau khi dịch Covid đã cơ bản được khống chế; làm sao thu hút khách du lịch đến Vĩnh Phúc; định vị sản phẩm du lịch Vĩnh Phúc, phát triển dòng sản phẩm du lịch mới là những nội dung chính được nêu ra tại buổi tọa đàm với chủ đề: Giải pháp kích cầu, phát triển du lịch Vĩnh Phúc năm 2020.

Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Buổi tọa đàm là dịp để tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch tìm ra các giải pháp kích cầu và phát triển du lịch Vĩnh Phúc cũng như các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, góp phần khôi phục thị trường du lịch Vĩnh Phúc.

Các ý kiến tại buổi tọa đàm đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Vĩnh Phúc, đồng thời hiến kế những giải pháp để kích cầu phát triển du lịch Vĩnh Phúc trước tác động ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Cảm ơn những ý kiến tâm huyết tại buổi tọa đàm, đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ mong muốn: Vĩnh Phúc được liên kết chặt trẽ với các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, tạo ra những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn thu hút du khách đến Vĩnh Phúc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch nhấn mạnh: Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch thế giới và Việt Nam. Nhưng chúng ta rất tự hào Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và hoạt động kinh tế xã hội dần đã trở lại.

Vì vậy, để thúc đẩy du lịch nội địa các địa phương, doanh nghiệp cần có những hành động cụ thể. Như giảm miễm phí thăm quan dịch vụ, xây dựng các gói kích cầu du lịch nội địa với giá hợp lý, bên cạnh đó chúng ta cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý điểm đến. Như về vệ sinh môi trường và duy trì nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đồng chí Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội lữ hành Việt Nam

Tại tọa đàm, đồng chí Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội lữ hành Việt Nam: Vấn đề quan trọng nhất vẫn là triển khai xây dựng sản phẩm kích cầu. Ngoài ra chương trình du lịch kích cầu này phải phổ biến đến tất cả các địa phương khác, để cho các doanh nghiệp địa phương khác nắm được. Vấn đề thứ hai là vấn đề xúc tiến du lịch sau khi chúng ta có những sản phẩm kích cầu phải mang sản phẩm đó đến những nơi có khách, để giới thiệu thông qua các doanh nghiệp lữ hành, thông qua các hệ thống cơ quan quản lý nhà nước cũng như các hiệp hội, truyền bá sản phẩm của chúng ta.

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác kích cầu phát triển du lịch Vĩnh Phúc

Tại buổi tọa đàm, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc và 6 doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh đã ký kết hợp tác kích cầu phát triển du lịch Vĩnh Phúc năm 2020./.

PV

Bình luận