Tổ chức hồi giáo IS gia tăng tấn công khu vực hoang mạc ở Syria

06/07/2020, 09:37

Tổ chức hồi giáo IS gia tăng tấn công khu vực hoang mạc ở Syria - Theo SOHR, trong vòng 72 giờ qua, 20 binh sỹ Syria đã thiệt mạng và 25 người khác mất tích do vụ tấn công của IS tại khu vực hoang mạc thuộc thị trấn Sukhneh ở miền Đông Syria.

Binh sỹ Syria tuần tra. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 5/7 cho biết tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã gia tăng tấn công nhằm vào các lực lượng của Chính phủ Syria tại khu vực hoang mạc ở miền Đông nước này.

Theo SOHR, trong vòng 72 giờ qua, 20 binh sỹ Syria đã thiệt mạng và 25 người khác mất tích do vụ tấn công của IS tại khu vực hoang mạc thuộc thị trấn Sukhneh ở miền Đông Syria.

Tổ chức đặt tại Anh này cho hay 31 thành viên IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh diễn ra trong 72 giờ qua.

Các cuộc tấn công của IS đã lan từ vùng nông thôn tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria tới tỉnh Deir al-Zour ở miền Đông.

Giám đốc SOHR Rami Abdul-Rahman nói rằng IS đã hoạt động trong một vài tuần qua tại khu vực hoang mạc ở thị trấn Sukhneh và trong tam giác các khu vực nông thôn của 3 tỉnh Hama, Raqqa và Aleppo.

Theo ông Abdul-Rahman, IS đã mất nhiều khu vực mà chúng kiểm soát, song tổ chức này vẫn hoạt động ở vùng hoang mạc và muốn gửi một thông điệp tới cộng đồng quốc tế rằng IS vẫn tồn tại./.

Theo TTXVN

Bình luận