Tỉnh táo trước cám dỗ - Bức thông điệp nhân văn từ Halloween trường Báo

01/11/2020, 08:29

Tỉnh táo trước cám dỗ - Bức thông điệp nhân văn từ Halloween trường Báo - Lấy sức hút từ yếu tố kinh dị, huyền ảo làm phương tiện truyền tải thông điệp, đêm đại nhạc hội Halloween trường Báo đã lên tiếng phê phán mạnh mẽ lối sống lệch lạc – một thực trạng gây bức xúc trong dư luận hiện nay.

Tối 30/10 vừa qua, khoa Quan hệ quốc tế đã tổ chức lễ hội Halloween Báo chí lần thứ 16. Năm nay, với chủ đề “Deviance” (tạm dịch: Sự lệch lạc), các bạn sinh viên muốn vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống của các bạn trẻ khi mới bắt đầu hòa nhập vào xã hội. 

Tiết mục múa mở màn bắt mắt

Thời điểm cánh cửa đại học mở ra, mỗi người đều có quyền tự quyết cho chính bản thân. Đương nhiên, ai cũng lựa chọn những điều tốt đẹp.

Sự nồng nhiệt và ham muốn được trải nghiệm dẫn họ đến những cám dỗ. Chúng được ngụy trang bởi một vỏ bọc hoàn mỹ khiến con người dễ lầm tưởng đó là hạnh phúc. Dần dần, họ không thể kiểm soát được bản thân và sa vào những sai lầm không thể sửa chữa.

Có những lối rẽ, ngay cả khi nhận ra nó là ngõ cụt, thì người đã đi cũng không thể quay đầu.

Chính kịch Halloween 2020: Deviance xoay quanh cuộc sống của 3 sinh viên đại học năm nhất: Nguyệt - Tuấn - Vũ. Bước chân vào môi trường mới, Nguyệt mong muốn thay đổi để trở thành một cô gái xinh đẹp, tự tin, và giỏi giang hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi đó đã vượt ngoài tầm kiểm soát khi Nguyệt tham gia vào một hội nhóm bí ẩn. Thành viên của tổ chức này thờ phụng một con quỷ và thường xuyên thực hiện những nghi lễ đáng sợ. Chính nhân vật này cũng không ngờ rằng, có những con đường khi đã đi, thì không thể quay đầu.

Không còn là một cô học trò chất phác, hiền lành, Nguyệt sành điệu và sắc sảo hơn.

Tuấn và Vũ cũng không thể ngăn cản được “con quỷ” đang lớn dần lên trong Nguyệt.

Theo thời gian, nhân cách của Nguyệt dần trở nên biến chất. Nhân vật bắt đầu có những biểu hiện xấu tính với những người xung quanh, biết phản kháng và bất chấp sự trả giá để đạt được mục đích.

Nguyệt đau khổ nhận khi nhận ra bản thân không thể quay đầu lại.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn chính là khi Nguyệt quyết định đấu tranh đòi lại quyền tự cho cho bản thân. Liệu sau khi giết được tên thủ lĩnh của hội nhóm, nữ chính có được giải thoát?

Khép lại vở kịch, chiếc đầu quỷ - vật nắm giữ quyền lực của thủ lĩnh hội nhóm được trao lại cho Nguyệt. Cô không hề do dự mà đưa tay nhận lấy. Điều đó đã khẳng định, sự lệch lạc trong tâm thức và hành động của Nguyệt không còn bị quỷ dắt lối. Chính bản thân Nguyệt đã tự lựa chọn lao mình theo con đường sai lầm.

Tiếp tục đi trên con đường lệch lạc - Sự lựa chọn của chính nhân vật Nguyệt.

Bên cạnh đó, đêm hội Halloween còn gây ấn tượng bởi sân khấu trình diễn ca múa nghệ thuật hoành tráng. Sự phối hợp hài hòa giữa giai điệu và vũ đạo là điểm nhấn đặc trưng để xâu chuỗi hoàn chỉnh ý nghĩa nhân văn của đêm hội Halloween trường Báo. Với phương thức truyền tải sinh động, bức thông điệp của các sinh viên trẻ được lan tỏa mạnh mẽ. 

Ca khúc “Trong gương” vang lên đầy ám ảnh

Vũ đạo lôi cuốn trên nền nhạc “The Search”.

Ấn tượng bởi thần thái sắc lạnh của diễn viên múa

Đêm hội Halloween khép lại nhưng những trăn trở và nghĩ suy vẫn chưa thể dừng lại trong tâm thức của những người trẻ. Chính giá trị nhân văn đã đem tới sức sống mạnh mẽ xuyên suốt 16 năm cho sự kiện Halloween  Báo chí.

Địch Xuân

Bình luận