Tin mới vụ cháu bé 23 ngày tuổi tử vong nghi do bà nội sát hại

30/11/2017, 15:55

Tin mới vụ cháu bé 23 ngày tuổi tử vong nghi do bà nội sát hại - Ngày 30/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết bà Phạm Thị Xuân thay đổi lời khai. Theo đó nguyên nhân cháu bé tử vong do bà đánh rơi, không phải do lời thầy bói

Tại cơ quan Công an, bà Xuân đã thừa nhận mình có liên quan đến cái chết của cháu nội, nguyên nhân là do bà đánh rơi. Như vậy bà Xuân lại phủ nhận việc nghe lời "thầy bói" dẫn đến việc cố ý sát hại cháu ruột. Đối với lời khai này của bà Xuân, công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà Xuân về việc có 2 đối tượng lạ mặt bắt cóc cháu, Công an tỉnh xác định chuyện bắt cóc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trên cơ sở tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các trinh sát, điều tra viên nhiều kinh nghiệm của Cục C45 đã phối hợp với công an tỉnh Thanh Hóa để thu thập, đánh giá chứng cứ, hiện trường nơi xảy ra vụ án, để từ đó triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành điều tra, xác minh rõ sự việc.

Bà Phạm Thị Xuân đang làm việc với Công an tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: TL

Trước đó ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch xã Vũ Lăng (quê bà Xuân) cho biết, vào trưa ngày 26/11, Công an đã về xã xác minh nhân thân của bà Xuân tại địa phương. Đến chiều 28/11, Công an tỉnh Thanh Hóa về làm việc với UBND xã Vũ Lăng về vấn đề bà N.T.C. (tên thường gọi là N.), một người dân tại địa phương được cho là có hành vi xem bói cho bà Xuân trước đó.

Qua tìm hiểu tại địa phương, được biết ở quê, vợ chồng bà Xuân được tiếng là người rất hiền lành, gia đình không hề có điều tiếng gì. Người con trai của vợ chồng bà là anh Lê Hữu Thuận cũng sống rất hòa đồng. Vợ chồng anh Thuận trước đó đã có một người con trai tử vong khi đi điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Tìm về nhà bà N.T.C., người được cho là người đã xem bói cho bà Xuân trước đây, được biết cách đây một thời gian, bà Xuân có xuống nhà bà C. để xin cách chữa mẹo cho cháu gái mới sinh hết khóc.

Bà C. cho biết: “Tôi không xem gì cho bà Xuân, bà ấy chỉ xin mẹo tôi chữa cho cháu gái mới sinh để cháu hết khóc. Sau đấy tôi lấy 3 tờ tranh tiền đưa cho bà Xuân về đem lên lau cho cháu bé đỡ khóc”.

Về thông tin bà Xuân sát hại cháu nội mình vì tin lời phán của thầy bói, bà C. cho hay, mấy ngày nay, gia đình bà chịu rất nhiều áp lực. Bản thân bà đã lớn tuổi, chỉ mong muốn mọi người công bằng và hiểu đúng bản chất vụ việc.

Ông Lê Duy Trung, Phó Chủ tịch xã Vũ Lăng, cũng xác nhận nhà bà C. có điện thờ, vào ngày rằm hoặc mùng một người dân có đến thắp hương. Còn về việc bà C. có phải là người đã xem bói cho bà Xuân và có những lời phán không hay về cháu bé hay không thì chưa thể khẳng định.

Tổng hợp

Bình luận