Tiến sĩ Khuất Thu Hồng: “ Thanh thiếu niên được học rất nhiều thứ nhưng kiến thức về an toàn tình dục lại không được tiếp cận”

01/04/2019, 05:11

Chiều 30/3/2019, buổi workshop về an toàn tình dục do sinh viên khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo thuộc Học viện Báo Chí & Tuyên Truyền tổ chức đã diễn ra với sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong dự án Safe Chill với mục đích mang đến cái nhìn đúng đắn hơn về an toàn tình dục. Cũng tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Khuất Thu Hồng đã chia sẻ những kiến thức bổ ích của mình về chủ đề trên.

Bắt đầu bài chia sẻ, cô Khuất Thu Hồng đã nêu ra những hiện trạng tiêu cực của việc quan hệ tình dục trong giới trẻ ngày nay, cụ thể là về vấn đề tỉ lệ có thai ngoài ý muốn hay tỷ lệ nạo phá thai ngày càng cao trong khi đó hầu hết các bạn trẻ đều có nhận thức về việc sử dụng các biện pháp an toàn tình dục. Vậy câu hỏi được Tiến sĩ gợi ra là: “Phải chăng việc sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai vẫn còn là một hành động quá nhạy cảm trong xã hội?”

 Tiến sĩ Khuất Thu Hồng chia sẻ tại Workshop.

Sau một vài chia sẻ, cô Khuất Thu Hồng đã giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ đến tham gia buổi Workshop. Những ý kiến, quan điểm về an toàn tình dục được cô đưa ra một cách chân thực, gần gũi khiến các bạn sinh viên cảm thấy cởi mở và hào hứng hơn..

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng đã cung cấp kiến thức cần thiết đến các bạn trẻ tại buổi Workshop.

Theo quan điểm của Tiến sĩ, mọi người chỉ nên tham gia vào quan hệ tình dục khi cả hai đều sẵn sàng và mạnh dạn lên tiếng từ chối đối phương khi chưa cảm thấy phù hợp. Giới trẻ nên cởi mở hơn trong việc mua hay sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai để đảm bảo an toàn trong quá trình Quan hệ tình dục. Hơn nữa, theo Tiến sĩ việc cung cấp kiến thức An toàn tình dục cho giới trẻ nên được coi trọng như một môn học để mọi người có nhận thức đầy đủ về cơ thể và bản thân mình, tránh gây sự thiếu hiểu biết hay sự ngại ngùng khi nhắc đến Quan hệ tình dục.

  Những kiến thức bổ ích được các bạn trẻ đón nhận tại sự kiện.

Buổi Workshop kết thúc cùng tiếng vỗ tay ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ tham dự. Tiến sĩ Khuất Thu Hồng gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, các bạn sinh viên và hy vọng thông điệp Safe Sex- Safe Lives có thể lan truyền rộng rãi trong giới trẻ.  Về phía ban tổ chức Safe Chill, các bạn sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền mong rằng với những nỗ lực trong việc đưa an toàn tình dục trở nên gần gũi hơn với giới trẻ, các bạn thanh thiếu niên hiện nay sẽ có một lối sống tình dục lành mạnh và văn minh hơn.

PV

Bình luận