Thương hiệu Yến Sào Khánh Hòa: Phát triển đa ngành, đa nghề

22/04/2020, 23:29

Thương hiệu Yến Sào Khánh Hòa: Phát triển đa ngành, đa nghề - Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa quản lý. Trong những năm qua, đơn vị là con chim đầu đàn của nền kinh tế địa phương, luôn dẫn đầu về nộp ngân sách, thực hiện tốt chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước; tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động xã hội từ thiện cũng như những chương trình” Vì người nghèo” … Đặc biệt, trong sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp luôn nắm bắt tình hình, đón đầu cơ hội và phát triển đa ngành, đa nghề với thương hiệu Yến sào Khánh Hòa.

Công ty Yến Sào Khánh Hòa luôn chú trọng đầu tư công nghệ, cải tiến hóa sản phẩm và dịch vụ. Ảnh TL

Từ sản xuất sản phẩm đến du lịch

Công ty Yến sào Khánh Hòa hiện đang quản lý 29 đơn vị trực thuộc, công ty cổ phần thành viên, công ty thành viên, 33 đảo yến với 173 hang yến. Công ty đã sản xuất hơn 40 dòng sản phẩm có giá trị bổ dưỡng cao cấp với hệ thống thị trường trên 1.000 nhà phân phối, đại lý trong cả nước, 21 nhà phân phối ở nước ngoài, đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Công ty Yến sào Khánh Hòa hiện được đánh giá là đơn vị đầu ngành của cả nước về quản lý nguồn lợi yến sào. Trong quá trình phát triển, công ty luôn chú trọng đầu tư công nghệ, cải tiến hóa sản phẩm và dịch vụ nhằm đưa giá trị bổ dưỡng cao cấp của yến sào đến với cộng đồng, góp phần phục vụ sức khỏe cộng đồng và nâng cao giá trị thương phẩm của yến sào, hướng đến chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty du lịch Sanest Tourist là doanh nghiệp trực thuộc Công ty Yến Sào Khánh Hòa, chính thức thành lập ngày 1/8/2003, đúng dịp Fectisval Biển Nha Trang lần thứ nhất. Xuất phát điểm có ý nghĩa này đã tạo đà cho Sanest Tourist  phát triển ngay từ những ngày đầu: thương hiệu Sanest Tourist đã phát huy được thế mạnh của mình về du lịch biển đảo.

Ảnh minh họa.

Nhiều chương trình đã được cụ thể hóa từ du lịch Biển – Đảo thiên nhiên như: chương trình Đảo Yến Hòn Nội, kinh doanh du lịch Lữ hành Nội địa và Quốc tế, đại lý bán vé tàu hỏa và đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không lớn như: Vietnam airlines, Vietjet air, Jetstar Paciffic …

Từ khi hoạt động đến nay, Sanest Tourist đã đón tiếp và phục vụ hàng triệu lượt khách đến tham quan du lịch Biển – Đảo thiên nhiên tại Nha Trang – Khánh Hòa ; thiết kế và tổ chức các chương trình tham quan du lịch Nội địa và Quốc tế cho các đơn vị, cơ quan, trường học và ban ngành của tỉnh … Kết nối và tổ chức các đoàn Famtrip, landtour với các đối tác đến Nha Trang, đặc biệt là các chương trình tham quan Nha Trang city tour, Biển - Đảo. 

Bên cạnh đó,  Sanest Tourist còn có hệ thống cơ sở nghỉ dưỡng và khách sạn đạt tiêu chuẩn Quốc tế 3 – 4 sao, đội tàu, đội xe phục vụ du lịch phong phú và hệ thống nhà hàng rộng khắp… Đặc biệt đội ngũ hướng dẫn viên năng động, nhiệt huyết và tận tình phục vụ. Với phương châm  Tận tâm – Uy tín – Chất lượng”, Sanest Tourist đã mang đến niềm vui và sự hài lòng cho quý khách. 

Theo chỉ tiêu, năm 2018 Sanest Tourist được giao doanh thu là 40 tỷ, nhưng được biết, mới hết quý 3 đã đạt 90% kế hoạch. Đây là một con số rất ấn tượng, bởi trong bối cảnh các hãng du lịch lữ hành tại địa phương rất nhiều, dẫn đến sự lựa chọn và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Về du lịch nội địa trong nước Sanest Tourist  đã tổ chức nhiều đoàn cho các cơ quan, đơn vị , trường học, ban ngành của tỉnh. Về du lịch nước ngoài tổ chức các điểm như Thái Lan, Malaysia- Singapo, CămPuChia, Nhật bản, Hàn Quốc cho Sở Tài Chính KH, Hội Nông dân KH, Công ty sữa VN Vinamilk.

Các tour tổ chức tham quan của Sanest Tourist rất đa dạng và phong phú. Có thể kể đến như tour  Miền Bắc: Đông và Tây Bắc;  Hà Nội - Hạ Long - Lào Cai – Sapa;  Hà Nội - Ninh Bình - Bái Đính - Tràng An - Hạ Long ... Miền Nam và Tây Nam Bộ, Côn Đảo, Phú Quốc ; Miền Trung: Hành Trình Di Sản Miền Trung, Tour nước ngoài: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia, Lào - Đông Bắc Thái lanNhật Bản, Hàn Quốc.

Anh Huỳnh Thanh Toàn – Phòng kinh doanh Sanest Tourist cho biết”  Nắm bắt nhu cầu của khách hàng và lợi thế của sân bay quốc tế Cam Ranh đã có một số đường bay thẳng đến các nước trong khối ASEAN,  năm 2019, chúng tôi đã xúc tiến thiết kế hương trình: đón mùa hoa Anh Đào Nhật Bản; đến với xứ sở Kim Chi… bay từ Cam Ranh hàng tuần; Làm Landtour cho khách Inbound Hàn Quốc  vào Nha Trang; Làm Landtour cho các đơn vị Lữ Hành đến Nha Trang: 02 ngày, 03 ngày; Nghỉ đêm trên Đảo Đông Tằm và tham quan Đảo Yến Hòn Nội 03 ngày, cùng nhiều chương trình Landtour, đại lý lữ hành cho các đơn vị, cơ quan theo yêu cầu ..”. 

Đoàn Hội Nhà báo Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm tại văn phòng đại diện Yến sào Khánh Hoà tại Pnompenh. Ảnh PV

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng và những điểm đến

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” về lĩnh vực du lịch, nhưng bằng sự tận tâm, phong cách làm việc chuyên nghiệp nên Sanest Tourist đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thương trường không mấy êm ả này.

Mới đây, tháng 10/2018, đoàn Hội Nhà báo Khánh Hòa gồm 20 thành viên đã có chuyến trải nghiệm cùng Sanest Tourist tại đất nước Chùa Tháp.

Cảm nhận chung của đoàn rất hài lòng về cách tổ chức chương trình. Nhà báo Đoàn Minh Long, ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hòa nhận xét “ Đây là một chương trình rất ấn tượng, từ sắp xếp thời gian đến các điểm đến phù hợp và khoa học, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong đoàn. Đặc biệt đoàn còn đến thăm văn phòng đại diện của Công ty Yến sào Khánh Hòa tại Pnom Pênh, để biết cuộc sống của cán bộ công nhân viên cũng như kết quả hoạt động của văn phòng trên đất nước bạn”.

Đoàn đã được đi thăm những di tích, thắng cảnh đẹp của đất nước Cămpuchia như Cầu Kampong Kdei nằm giữa cố đô Siem Reap và thủ đô Phnôm Pênh, cách cố đô khoảng 60km về phía đông nam. Cầu Rồng được xây dựng trên quốc lộ 6 – con đường huyết mạch của thành phố Siem Reap , vào khoảng cuối thế kỷ 12 dưới thời vua Jayavarman VII.

Cầu Rồng Kampong Kdei là cây cầu lớn nhất và gần với quần thể Angkor nhất. Cầu Rồng dài khoảng 85m, chiều rộng và chiều cao của cầu là 14m. Cũng tại cây cầu này, nhiều chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã mãi mãi nằm lại nơi đây, để máu mình tô thắm thêm mối tình hữu nghị giữa hai đất nước có chung một biên giới.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Angkor Wat. Ảnh PV

 Angkor Wat và Angkor Thom (thuộc tỉnh Siem Reap.) Angkor Wat có tên cổ tiếng Việt là đền Đế Thiên, Angkor Thom là đền Đế Thích. Cả khu đền Angkor được gọi chung là Đế Thiên Đế Thích.

Khu Angkor Wat có chu vi gần 6 km và diện tích khoảng 200 ha, nơi cao nhất là đỉnh tháp của ngôi đền chính, có độ cao 65m. Được thiết kế với lối vào nằm ở hướng chính tây, Angkor Wat gây cảm giác ức chế cho người đi vào đền, bởi hình ảnh khu đền đồ sộ nổi bật trên ánh sáng của mặt trời.

Ngoài cảm giác đó, Angkor Wat còn gây ấn tượng với những hình khắc tượng nàng tiên Apsara trên hầu hết các bức vách hay từng họa tiết hoa cỏ hay con vật được chăm chút cẩn thận vào từng bậc tam cấp của vách tường.

Angkor Thom được vua Jayavarman VII xây dựng vào cuối thế kỷ XII. Toàn bộ khu thành rộng khoảng 9 km². Angkor Thom được xây dựng theo phong cách Bayon thể hiện ở quy mô công trình, vật liệu chính là đá ong, các hình mặt người và hình tượng naga tại mỗi tháp.

Ngoài cảm giác kỳ vỹ, kiến trúc của Angkor Thom cũng mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn Angkor Wat.

Cung điện Hoàng gia Campuchia ở thủ đô Phnôm Pênh là một tổ hợp các tòa nhà nơi Hoàng gia Vương quốc Campuchia được xây dựng từ hơn một thế kỷ trước để phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt của quốc vương, gia đình quốc vương và các quan khách nước ngoài, nơi đây còn là nơi diễn ra các cuộc thiết triều, các nghi thức ngoại giao và lễ nghi hoàng gia.

Đến hoàng cung Campuchia, bạn sẽ được “mục sở thị” khu vực vua thiết triều, nơi vua đọc sách, nơi tổ chức các sự kiện trọng thể… Đặc biệt, nếu lá cờ có màu xanh đen được kéo xuống, bạn sẽ có cơ hội quan sát nơi ở của vị vua đương đại.

Đoàn Hội Nhà báo Khánh Hoà chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Bạc - Thủ đô Pnompeenh. Ảnh PV

Rời Hoàng cung, rẽ sang phía bên phải, bạn sẽ đến với chùa Bạc. Có rất nhiều người nhầm tưởng tên ngôi chùa là chùa vàng chùa bạc hay có hai ngôi chùa như thế, thật ra chỉ có một. Tại chùa Bạc, bạn sẽ được đặt chân trần lên những miếng bạc có trọng lượng hơn 1kg được lót như một tấm gạch hay chiêm ngưỡng hàng loạt các pho tượng khổng lồ được tạo từ các loại bảo ngọc, mãn nhãn với vô số đá quý hay kim cương có kích thước khủng đính trên các pho tượng và đồ vật.

Đoàn còn được đến trải nghiệm cùng cuộc sống của người dân ở chợ NomPenh và một số khu mua bán.

Nhà báo Tôn Nữ Thanh Bình - Phó Chủ tịch CLB Nhà báo nữ Việt Nam, Chủ tịch CLB nhà báo nữ Khánh Hòa chia sẻ: "Đây là một chuyến đi thiết thực và hết sức ý nghĩa đối với các nhà báo nữ nói riêng và các thành viên trong đoàn nói chung. Có nhà báo trước đây đã từng chiến đấu trên mảnh đất này, nay được trở lại thăm chiến trường xưa hết sức bùi ngùi. Với những nhà báo trẻ thì đây là dịp để trải nghiệm, để hiểu thêm về tình đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước trong chiến tranh và trong cả thời bình. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyến đi như thế nữa”./.

Khánh Chi

Bình luận