Thủ tướng tiếp đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

30/05/2017, 15:40

Thủ tướng tiếp đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ - Thủ tướng Nguyễn Xuận Phúc đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp tích cực thời gian qua của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ trong thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển toàn diện.

 Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi, huy động trí thức Việt kiều góp sức cho sự phát triển của Việt Nam. Ảnh: VGP

Chiều 29/5, giờ địa phương, (rạng sáng 30/5 giờ Việt Nam), tại New York, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt tại Hoa Kỳ.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua, tái khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, ngoài các kênh đóng góp khác nhau, mọi người có thể gửi thư trực tiếp cho Thủ tướng. Thủ tướng Chính phủ luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến góp ý của kiều bào.

Thủ tướng và một số đại diện cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ảnh: VGP

Các doanh nhân, trí thức người Việt Nam bày tỏ vinh dự được gặp Thủ tướng nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ tướng; bày tỏ những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển và quá trình hội nhập của Việt Nam.

Cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ luôn hướng về Tổ quốc, mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình đổi mới đất nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thủ tướng và vợ chồng Giáo sư Ngô Thanh Nhàn và bà Merle Ratner. Ảnh: VGP

Cùng ngày, Thủ tướng đã tiếp vợ chồng Giáo sư Ngô Thanh Nhàn và bà Merle Ratner, đồng thời cảm ơn những nỗ lực, hỗ trợ và đóng góp tích cực của ông, bà trong việc thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam./.

TH

Bình luận