Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện An Lão, Hải Phòng

21/11/2020, 20:39

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện An Lão, Hải Phòng - Ngày 21/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện An Lão để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV cũng như lắng nghe, giải đáp các kiến nghị của cử tri.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại huyện An Lão. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV vừa qua, Chính phủ đã thực hiện trên 80 báo cáo trước Quốc hội. Thủ tướng và các thành viên Chính phủ đã trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Thủ tướng thông tin một số kết quả của đất nước trong năm 2020, trong những kết quả chung của đất nước, TP.Hải Phòng có đóng góp quan trọng, luôn là điểm sáng, đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Thủ tướng mong muốn huyện An Lão, TP.Hải Phòng tiếp tục phát huy, bứt phá vươn lên, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu tăng trưởng của đất nước.

Thủ tướng cho rằng các cử tri đã đánh giá rất đúng về tình hình đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, chưa bao giờ vị thế, uy tín, tiềm lực của đất nước ta có được như ngày hôm nay.

Về việc cần có biện pháp tăng cường diện tích rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, Thủ tướng cho biết: Tình trạng mưa bão thời gian qua diễn ra liên tục, với cường độ lớn, dài ngày tác động trực tiếp trên một địa hình dốc đứng như ở miền Trung thì bất kỳ nơi nào cũng khó tránh tác động của hiện tượng thiên nhiên cực đoan như vậy.

Thủ tướng nhấn mạnh đến yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh phát triển rừng và cho biết, tại Kỳ họp thứ X vừa qua, Thủ tướng đã đề xuất Quốc hội trồng 1 tỷ cây xanh, gồm cả cây xanh đô thị và cây rừng (tương đương 5 triệu ha rừng). 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hải Phòng. Ảnh: HT

Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc tăng cường chấn chỉnh khai thác gỗ, cát trái phép đi đôi với đẩy mạnh trồng rừng. “Kết quả chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn cả nước và tại thành phố Hải Phòng đã có sự chuyển biến nhanh và tích cực, cơ bản đạt được các tiêu chí đề ra”.

Về một số bất cập trong Luật đất đai 2013, Thủ tướng cho biết, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới cũng sẽ đặt ra vấn đề này, trên cơ sở đó Chính phủ sẽ có cơ sở trình Quốc hội khóa XV sửa đổi Luật Đất đai 2013 để huy động nguồn lực đất đai phát triển đất nước.

Thủ tướng cũng đánh giá cao Bộ Y tế đã có chương trình công khai giá dịch vụ y tế, giá thuốc, giá dịch vụ y tế, để nhân dân đều có thể tham gia kiểm soát, tránh tình trạng đẩy mạnh xã hội hóa nhưng lại để xảy ra tham nhũng, tiêu cực thiết bị vật tư y tế.

Thủ tướng cũng đồng tình với quan điểm của cử tri về tầm quan trọng của các loại vắc xin cần thiết phòng chống COVID-19 và cho biết Chính phủ cũng đang chỉ đạo nghiên cứu tích cực và khẩn trương tiến trình nghiên cứu, sản xuất loại vắc xin này.

Với những kiến nghị cụ thể, Thủ tướng giao lãnh đạo các Bộ, Ngành xem xét, giải quyết theo quy định. 

PV

Bình luận