Thép Miền Nam nồng ấm như nắng phương Nam

30/07/2019, 15:28

Thép Miền Nam nồng ấm như nắng phương Nam - Với quan niệm “cho đi để nhận lại”, Thép Miền Nam luôn chia sẻ với người dân và xã hội thông qua việc thực hiện trách nhiệm và lan tỏa những điều thiện lành.

Một số hình ảnh công tác thiện nguyện của công ty. Ảnh: TL

Gửi lòng biết ơn đến mảnh đất mẹ

Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL tiền thân là Nhà máy Thép Phú Mỹ thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam CTCP tọa lạc tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ.

Thép Miền Nam nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Đời sống của bà con ở nơi đây nhìn chung còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, vẫn còn nhiều ngôi nhà tạm, nhà tranh vách lá.

Ngày 31/5/2018, Công ty đã trao 20 căn nhà đại đoàn kết trị giá 1,1 tỷ đồng cho huyện Châu Đức và huyện Đất Đỏ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh đó, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng được tiếp sức đến trường với hàng nghìn suất học bổng, một thông lệ từ nhiều năm nay của Công ty.

Thực lòng quan tâm đến người dân và cộng đồng, Thép miền Nam đã trang bị cho ba trung tâm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Trung tâm xã hội, Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn, Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải) tổng số tiền 500 triệu đồng. Hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, năm 2018, Thép miền Nam đã gửi các món quà với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho những học sinh và người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt.

Từ ngày 18 - 20/5/2019, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành và chính quyền huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức chương trình: Đồng hành với ngư dân, nhằm trao gửi hơi ấm của đất liền đến với người dân huyện Côn Đảo với nhiều hoạt động như: Trao 100 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất và 25 chiếc xe đạp trị giá 2.000.000đ/xe cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh có thành tích học tập tốt; Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương”.

Một số hình ảnh công tác thiện nguyện của công ty. Ảnh: TL

Lan tỏa sẻ chia

Không chỉ chia sẻ với “đất mẹ”, Thép Miền Nam còn gửi tình cảm và cố gắng hoàn thành trách nhiệm với cả cộng đồng. Những căn nhà tình nghĩa của Thép miền Nam tạo mái ấm cho nhiều người dân trên cả nước. Đến Bình Định, trong đợt 1, Thép miền Nam đã gửi tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 150 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phù Cát.

Không quản ngại đường xa từ Vũng Tàu xa xôi, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa trị giá 300 triệu đồng cho gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Không phải làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, không phải thực hiện nghĩa vụ chỉ để hoàn thành trách nhiệm, Thép miền Nam đã tạo nên một nếp sống tình nghĩa - “cho đi để nhận lại”, như Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam ông Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: “Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP có truyền thống thực hiện công tác xã hội từ thiện từ rất lâu và rất có nền nếp, điều này đã lan tỏa sâu rộng tới các đơn vị thành viên”./.

Bích Ngọc

Bình luận