Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết

31/03/2020, 10:12

Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết - Nhằm truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch COVID- 19, mới đây, Bộ TT&TT đã gửi công văn yêu cầu tất cả các nhà mạng phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" lúc khách hàng nhận cuộc gọi.

Từ 12h ngày 30/3, tất cả các nhà mạng phát thông báo "Đề nghị người dân không ra khỏi nhà" trước khi khách hàng nhận cuộc gọi

Theo thông tin từ Cục Viễn thông cho biết, Bộ TT&TT yêu cầu tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom  từ 12h ngày 30/3 đến 4/4/2020 phải cài đặt âm thông báo đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh.

Các nhà mạng phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" trước khi khách hàng nhận cuộc gọi. File âm thanh này được Cục Viễn thông gửi đến cho các nhà mạng. Tổng đài khởi phát cuộc gọi của nhà mạng nào thì nhà mạng đó phải thực hiện phát âm thông báo.

Sau khi thực hiện, các nhà mạng phải gửi báo cáo đánh giá tác động đến các thuê bao được cài âm thông báo này về Cục Viễn thông. Như vậy, bắt đầu từ ngày hôm qua nhiều thuê bao đã nhận được thông báo: “Đề nghị người dân không ra khỏi nhà" trước khi nhận cuộc gọi.

Có thể thấy, cả nước ta đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID- 19. Hành động này được Cục Viễn Thông khẳng định là hành động cần thiết để truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.

Hương Ly

Từ khóa: COVID-19
Bình luận