Tập huấn giúp người cao tuổi sử dụng thành thạo điện thoại thông minh

22/09/2020, 13:56

Tập huấn giúp người cao tuổi sử dụng thành thạo điện thoại thông minh - Hướng tới Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, Dự án Ứng dụng Chăm sóc Sức khỏe cho người trên 50 tuổi (HASU) phối hợp cùng với Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế (HAI) tổ chức chuỗi Tập huấn Sử dụng Điện thoại thông minh cho Người cao tuổi, diễn ra trong khoảng 15/9– 30/10.

Các thành viên tham gia lớp tập huấn sáng ngày 13/9 tại Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ

Buổi tập huấn đầu tiên vào sáng ngày 13/9 tại Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và buổi tập huấn thứ hai vào sáng ngày 20/9 tại xã Phúc Tiến (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đều diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của đông đủ hội viên CLB Người cao tuổi trong địa bàn dù thời tiết bên ngoài trời đang mưa kéo dài. Tham gia buổi tập huấn có lãnh đạo Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn; đại diện cấp ủy, chính quyền tổ dân phố, Chi hội Người cao tuổi, Chi hội Phụ nữ, các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau và một số Người cao tuổi trong cộng đồng.

Trong buổi tập huấn, người cao tuổi được giới thiệu về vai trò của công nghệ nói chung với đời sống, nhất là trong thời kì Covid. Người cao tuổi được hướng dẫn từ những tác vụ cơ bản nhất như bật tắt wifi, chỉnh cỡ chữ, tra cứu thông tin chính xác và an toàn trên internet, để từ đó làm chủ chiếc điện thoại của mình. Ngoài các thao tác cơ bản, người cao tuổi tham gia lớp tập huấn còn được giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng thiết thực, hữu ích để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe như: Bluezone, Hasu,… đến các ứng dụng mạng xã hội như: facebook, zalo… Đặc biệt, trong buổi tập huấn, người cao tuổi còn được lưu ý về cách sử dụng Internet, mạng xã hội sao cho an toàn.

done1-25.jpg

Người cao tuổi được kỹ thuật viên hướng dẫn kỹ càng các thao tác sử dụng ĐTTM

Cùng với các hoạt động hướng dẫn và thực hành, người cao tuổi tham gia lớp tập huấn còn được chơi các trò chơi như Thử thách tra cứu thông tin nhanh, Nhìn hình đoán tên, Hỏi nhanh đáp gọn, Thử thách chụp ảnh selfie… vừa để giải trí, vừa để ôn lại những kiến thức vừa được học. Qua các phần chơi, không ít cô bác đã mang lại sự ngạc nhiên và khâm phục từ chính các cán bộ hướng dẫn: “ồ, các bác thực sự quá hiểu biết, quá hiện đại và thành thạo công nghệ không kém gì giới trẻ”.

done1-46.jpg

Người cao tuổi tự thao tác chụp ảnh bằng điện thoại thông minh

Con người ta chỉ khi sống khỏe thì mới vui, và sống vui sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chính vì vậy, trong các buổi tập huấn, dự án HASU đồng hành cùng tổ chức HAI không chỉ giúp người cao tuổi hiểu rõ về lợi ích mà điện thoại thông minh, internet mạng lại cho mình, biết cách sử dụng thành thạo điện thoại thông minh mà còn tạo ra không khí giao lưu cởi mở, giúp các bác kết nối với nhau, tự tin thể hiện suy nghĩ, kiến thức và các năng khiếu ca hát, nhảy, ngâm thơ của mình.

done1-11.jpg

Phần thi kiểm tra kiến thức, thực hành sử dụng điện thoại thông minh rất vui nhộn

Kết thúc chương trình, Hasu gửi đến các bác tham gia chương trình quà tặng ý nghĩa là tài khoản VIP sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho người trên 50 tuổi. Với tài khoản VIP của Hasu, các bác có thể truy cứu các thông tin về bệnh tuổi già, cách phòng tránh và phương hướng điều trị, chế độ dinh dưỡng cho độ tuổi trên 50, đặc biệt là hàng trăm các bài luyện tập tại nhà giúp nâng cao sức khỏe cùng với chuyên mục giải trí lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe tinh thần.

Trao quà cho hội viên nhân tháng hành động vì Người cao tuổi

Các buổi tập huấn sẽ còn tiếp tục trên khắp địa bàn Hà Nội và nhân rộng ra cả nước, để mang công nghệ đến với người cao tuổi trên cả nước, để người cao tuổi được hưởng trọn vẹn cuộc sống mà họ xứng đáng được hưởng, để công nghệ không còn là rào cản giữa người cao tuổi với thế giới hiện đại.

Mỹ Tiên

Bình luận