Tập huấn cho cán bộ thông tin truyền thông cơ sở tại Hải Phòng

12/11/2020, 10:37

Tập huấn cho cán bộ thông tin truyền thông cơ sở tại Hải Phòng - Ngày 12/11, tại Vĩnh Bảo (Hải Phòng), lớp tập huấn kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2020 do Sở Thông tin & Truyền thông TP Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức. Hơn 100 cán bộ thông tin truyền thông cơ sở trong huyện Vĩnh Bảo đã tham dự lớp tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát biểu

Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng, cùng hơn 100 cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở là lãnh đạo cán bộ viên chức làm công tác thông tin truyền thông cơ sở thuộc Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Vĩnh Bảo, Đài Truyền thanh huyện Vĩnh Bảo; các cán bộ đoàn thể chính trị xã hội, trưởng thôn, phó trưởng thôn tại 30 xã trong địa bàn huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng).

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết thực hiện Kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 15/9/2017 của Uỷ ban Nhân dân TP. Hải Phòng, thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và sự vào cuộc tích cực của địa phương, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đài truyền thanh cơ sở được tập trung củng cố, nâng cấp, đầu tư. Đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại cơ sở ngày càng được nâng cao về trình độ, chuyên môn. Công tác thông tin truyền thông tại cơ sở đã bám sát định hướng chỉ đạo tuyển truyền của thành phố, các câp ngành và cấp uỷ , chính quyền địa phương; kịp thời thông tin, tuyên truyền về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh; phản ánh gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống giúp người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt thông tin nhanh chóng, đầy đủ, kịp thời và chính xác. Tuy nhiên trong tình hình mới, với những thách thức đặt ra, đòi hỏi cần phải nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở nhằm nâng cao chất lượng hoạt động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành thông tin và truyền thông.

Tại lớp tập huấn là PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo đã thông tin một số vấn đề về công tác truyền thông tại cơ sở, nhấn mạnh vai trò của cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở trong bối cảnh truyền thông số.

Để truyền thông cơ sở hiệu quả, cán bộ làm công tác truyền thông phải thực hiện đa dạng các loại hình truyền thông, thiết đế thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu.

Các học viên tham dự khóa tập huấn đã chia sẻ một số khó khăn của người làm công tác truyền thông cơ sở hiện nay, nhất là trước sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội làm thế nào các cán bộ truyền thông có thể định hướng được dư luận tại địa bàn phụ trách.

                                                                                                                      Lục Vân
 

Bình luận