Tạp chí Người Làm Báo - số 428 (10/2019)

24/10/2019, 15:21

GIÁ TRỊ THỜI ĐẠI

Cách đây 70 năm, ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm có tựa đề “Dân vận” đăng trên Báo Sự Thật số 120 với bút danh X.Y.Z. Bài báo không chỉ là bản tuyên ngôn, cương lĩnh, kim chỉ nam trong công tác dân vận của Đảng, mà còn là tài liệu quý đối với giới báo chí Việt Nam về cách viết ngắn gọn, cô đọng, khúc chiết, dễ nhớ, dễ hiểu và dễ làm theo.

70 năm đã qua, nhưng tác phẩm “Dân vận” của Bác vẫn còn nguyên giá trị, mãi mãi là những lời dạy quý báu cho các thế hệ lãnh đạo cách mạng và giới báo chí Việt Nam.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV long trọng tổ chức tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của báo chí và nhân dân cả nước. 9 tháng đầu năm, đất nước ta đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát tốt, an sinh xã hội được bảo đảm, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên. Những thành tựu đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, là kết quả của sự quyết tâm, đồng lòng, hợp lực của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, giới báo chí, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước.

Hơn lúc nào hết, những người làm báo Việt Nam tiếp tục tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự thành công của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), Tạp chí Người Làm Báo xin gửi lời chúc mừng tới các nữ hội viên, nhà báo - những người đã và đang cống hiến hết mình vì sự nghiệp của báo chí nước nhà; Tiếp tục chung tay xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển, vì một nền báo chí chuyên nghiệp và hiện đại./.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận