Tạp chí Người Làm Báo - số 417 (11/2018)

16/11/2018, 11:23

DÒNG CHỦ LƯU THÔNG TIN

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển thông tin quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn 2030, theo đó, sẽ sắp xếp đầu mối các cơ quan báo chí theo Quy hoạch Phát triển và Quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; tăng số lượng tạp chí khoa học; 80% cơ quan báo chí hoạt động, vận hành mô hình tòa soạn hội tụ, phù hợp với sự phát triển của khoa học, công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đây là “đòn bẩy” thúc đẩy sự phát triển báo chí truyền thông trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức thành công lễ trao Giải Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Đây là dịp để vinh danh các tác giả, nhóm tác giả - những người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền báo chí nước nhà. Nhân dịp này, Ban Tổ chức xin nhiệt liệt chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả và các cơ quan báo chí đã đoạt Giải Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018, hy vọng tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các hội viên, nhà báo và các cấp Hội Nhà báo trong mùa giải 2019.

Để nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý nhà nước về báo chí cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, vừa qua tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức lớp “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” cho 130 học viên là lãnh đạo của 80 cơ quan báo chí. Đây là dịp để những người làm báo cùng nhau trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm hay trong quản lý, sáng tạo những sản phẩm báo chí truyền thông có giá trị, thúc đẩy xã hội phát triển.

Xin mượn lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, báo chí phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội hiện nay, tạo sự đồng thuận xã hội và tạo nên khát vọng về một đất nước Việt Nam hùng cường. Những người làm báo Việt Nam quyết tâm vượt qua thách thức, chung tay xây dựng môi trường truyền thông “sạch”, luôn là “người thư ký” trung thành của thời đại, chủ động nắn dòng thông tin sai lệch, tất cả vì một xã hội phồn vinh và thịnh vượng.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận