Tạp chí Người Làm Báo - số 411 (5/2018)

23/05/2018, 11:00

TẠO DỰNG NIỀM TIN

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), người Thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam, giới báo chí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp và hiện đại.

Tháng 5, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm sâu sắc về một kỳ họp đổi mới mạnh mẽ, quyết định những việc then chốt chiến lược của Ðảng; đưa ra chủ trương mới để hoàn thiện chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội, bảo đảm tốt hơn chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Với vai trò quan trọng trong xã hội, báo chí truyền thông luôn đồng hành với Đảng, với nhân dân. Trong các buổi thảo luận tại Hội trường, lần đầu báo chí được tham dự, đưa tin một cách trung thực ý kiến của các đại biểu về từng nội dung với nhiều góc nhìn phong phú, đa dạng, là nhịp cầu trực tiếp nối ý Ðảng với lòng dân. Qua báo chí, những chủ trương, quyết sách lớn của Ðảng, nhân dân được tiếp cận đa chiều, được tham gia bàn bạc ngay trong quá trình hình thành.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 21/5. Đây là kỳ họp diễn ra trong bối cảnh tình hình đất nước tiếp tục có chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng Quý I/2018 đạt mức cao nhất trong 10 năm gần đây, tuy nhiên, tình hình quốc tế và khu vực được dự báo sẽ còn nhiều diễn biến khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro và phức tạp.

Trong bối cảnh đó, rất cần sự chung tay vào cuộc kịp thời và có trách nhiệm của giới báo chí truyền thông. Những người làm báo Việt Nam nguyện phấn đấu là người bạn tin cậy, tạo dựng niềm tin của công chúng, vì một xã hội phồn vinh và phát triển.

NGƯỜI LÀM BÁO

---

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận