Tạp chí Người Làm Báo - Số 389 (7/2016)

13/07/2016, 08:55

 

VÌ NỀN BÁO CHÍ CÁCH MẠNG CHUYÊN NGHIỆP

Giới báo chí cả nước tổ chức thành công Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ X, đây là giải thưởng cao quý tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí tiêu biểu nhất trong năm. Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, Giải Báo chí quốc gia đã trở thành một sự kiện lớn của báo giới cả nước, thu hút sự quan tâm đặc biệt của xã hội...

Bên cạnh đó, trong cơn lốc xoáy của nền kinh tế thị trường, một số nhà báo đã đi ngược lại với tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp cần có. Tình trạng thông tin sai sự thật, thiếu thận trọng, đưa tin giật gân, câu khách trên báo chí đang để lại những hậu quả khôn lường, không dễ khắc phục; việc một số cơ quan báo chí mở fanpage để đăng tải bài viết từ báo điện tử, nhưng chưa có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ các ý kiến bình luận để một số đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ uy tín, danh dự lãnh đạo cấp cao, gây dư luận xấu trên không gian Internet. Vấn đề đạo đức nghề nghiệp của người làm báo trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Hội Nhà báo Việt Nam với vai trò là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp vừa tổ chức Hội nghị toàn quốc Quán triệt thực hiện Luật Báo chí (sửa đổi 2016) và góp ý xây dựng Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể các cấp Hội và giới báo chí cả nước, nhắc nhở truyền thống vẻ vang, bản lĩnh và trách nhiệm xã hội của người làm báo Việt Nam.

Toàn thể hội viên, nhà báo cả nước nhất trí đồng lòng thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, từng bước hạn chế tối đa những tác động tiêu cực của cơ chế thị trường. Trước dòng chảy của thời cuộc, “người thư ký của thời đại” với cái tâm trong sáng, ngòi bút sắc sảo, cùng đất nước bay cao, bay xa, tiến nhanh, tiến vững chắc theo thời đại.

Người Làm Báo

 Tải file PDF tạp chí số 389 - Tháng 7/2016

--

Kính mời quý độc giả đón đọc và mua tạp chí giấy tại địa chỉ: Tạp chí Người Làm Báo, Tầng 4, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Phố Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ: Mr Trà 0903.432.339

Bình luận