Sôi động chung kết cuộc thi Tranh biện Fire Up Debate 2020

10/11/2020, 15:10

Sôi động chung kết cuộc thi Tranh biện Fire Up Debate 2020 - Chiều ngày 08/11/2020, chung kết cuộc thi tranh biện Fire Up Debate 2020 đã diễn ra tại Hội trường B3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cuộc thi không chỉ quy tụ dàn thí sinh cá tính mà còn có sự góp mặt của các giám khảo chuyên nghiệp và nổi tiếng.

Sau hơn nửa tháng phát động chương trình và vòng casting online tìm ra 6 đội chơi xuất sắc nhất, chiều ngày 08/11/2020, chung kết cuộc thi tranh biện Fire Up Debate 2020 đã diễn ra tại Hội trường B3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Góp mặt trong cuộc thi gồm có BTC chương trình, MC Phương Anh, khán giả, ban giám khảo và 6 đội thi xuất sắc. Ban giám khảo chương trình gồm có TS Lê Thị Nhã, giảng viên Viện báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà báo, MC Phan Đăng - người dẫn chương trình quen thuộc của “Ai là triệu phú?” và TS, MC Kim Nguyên Bảo - MC mùa đầu tiên của Trường Teen, chương trình tranh biện trên truyền hình đầu tiên của Việt Nam.

Dàn giám khảo chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực tranh biện

Trong suốt cuộc thi, các kiến nghị của chương trình lần lượt đưa ra đều mang đậm hơi thở cuộc sống, có tính thực tiễn cao và tạo hứng thú cho thí sinh. Nhiều vấn đề nóng trong xã hội được đưa ra tranh biện như Nên hay không nên xét học bạ vào Đại học, Nên hay không nên có luật hôn nhân đồng giới, Có nên trả phí cho việc đọc Báo online, Ủng hộ tổ chức cá nhân hay tổ chức nhà nước trong việc từ thiện,...

Nhận xét về chương trình, TS, MC Kim Nguyên Bảo chia sẻ: “Theo anh, Fire Up Debate 2020 là một cuộc thi nhiều ý nghĩa. Trong rất nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, việc một đơn vị đào tạo như Viện Báo chí lựa chọn tổ chức sự kiện đồng hành là cuộc thi tranh biện có sức đánh mạnh vào tư duy có ý nghĩa rất lớn và chiều sâu, hoạt động này nên và cần được phát huy nhiều hơn trong xã hội.  Các kiến nghị của chương trình cũng có tính thời sự và cập nhật cao, dễ dàng để thí sinh thể hiện góc nhìn độc lập của mình và thúc đẩy tinh thần học hỏi cho sinh viên.”

TS, MC Kim Nguyên Bảo đánh giá Fire Up Debate 2020 là một cuộc thi nhiều ý nghĩa

Suốt 4 vòng thi, các đội thi đấu đã vận dụng hết kiến thức và tài năng của mình để đưa ra những luận điểm, lập luận đầy sắc sảo và thuyết phục. Những màn tranh biện nảy lửa với những góc nhìn đa chiều và lập luận sắc bén vừa đốt cháy hội trường trong không khí đầy căng thẳng, lại có lúc làm khán giả lắng đọng lại với những điểm sáng đầy vẻ đẹp tư duy.

Các đội thi hào hứng tranh biện với kiến nghị đưa ra

Trải qua nhiều vòng thi gay cấn và quyết liệt, đội thi The Freaking Hypothesis gồm 2 thí sinh Nguyễn Hưng Hiệp, sinh viên Multimedia Communications tại FPT University và Phan Hoàng Yến, nữ sinh lớp 11 trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông đã giành được giải nhất đầy thuyết phục. Lần lượt giành được giải Nhì và Ba là Win và Ba Bích. Đội thi Ba chấm giành được giải yêu thích nhất thông qua bình chọn online của chương trình.

The Freaking Hypothesis xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

Sau trao giải, bạn Nguyễn Hưng Hiệp, đội The Freaking Hypothesis giành giải nhất chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đoạt giải, chúng mình đã chuẩn bị rất kỹ càng cho cuộc thi này và chiến đấu suốt cuộc thi với sự tự tin. Mình cảm thấy chương trình là cơ hội tốt để học hỏi, giao lưu tranh biện với mọi người. Mình đặc biệt ấn tượng với sự chuyên nghiệp của chương trình, mình không nghĩ quy mô tổ chức lại lớn như vậy.”

Chung kết Fire Up Debate 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Fire Up Debate 2020 là cuộc thi tranh biện dành cho học sinh THPT, sinh viên đại học, cao đẳng trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội do Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức; nằm trong chuỗi sự kiện đồng hành chương trình chào tân sinh viên Fire Up 2020 - Meteora của Viện Báo chí. Đêm đại nhạc hội Fire Up 2020 - Meteora sẽ được tổ chức ngày 13/11/2020 tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thu Hiền - Thanh Thảo - Fire Up 2020

Bình luận