Sinh viên trường Báo thể hiện tài năng qua MV “Đây là Rap Viện”

10/11/2020, 07:40

Sinh viên trường Báo thể hiện tài năng qua MV “Đây là Rap Viện” - MV “Đây là Rap Viện” thuộc chuỗi sự kiện chào tân sinh viên Fire Up 2020 - Meteora của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bài hát đã đem lại năng lượng và nguồn cảm hứng mới cho các bạn tân sinh viên trường Báo.

Với tài năng sáng tác và chất giọng khỏe khoắn, Hải Nam (Nam Crea) và Hải Đăng (Danny B) - nam sinh trường Báo đã thể hiện giọng ca cá tính, mạnh mẽ và cách rap vô cùng khác biệt qua MV “Đây là Rap Viện” do chính hai bạn là tác giả.


Hải Nam (Nam Crea) và Hải Đăng (Danny B) - sinh viên trường Báo thể hiện ca khúc “Đây là Rap Viện”

Lấy hình ảnh chủ đạo đó là “Ngôi sao băng”, ca khúc cũng thể hiện được chủ đề của chương trình Fire Up 2020 - Meteora. Bài hát nói về những ước mơ, khát khao của sinh viên đã và đang theo học tại Viện Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng như giá trị tích cực mà IOJ (Viện Báo chí) sẽ đem lại cho các bạn sinh viên. Cùng với cách thể hiện trẻ trung, cá tính, ca khúc đã tiếp thêm động lực cho các tân sinh viên K40 của Viện Báo chí nói riêng và toàn thể sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

Đặc trưng của các ngành học tại Viện Báo chí được thể hiện qua những câu hát. Ngoài ra, tài năng của sinh viên trường Báo cũng được nhắc đến qua những ca từ với phong cách trẻ trung. Những môn học “đặc sản” của Học viện Báo chí và Tuyên truyền mà bao thế hệ sinh viên được trau dồi, học tập tại nơi đây cũng được liệt kê.

https://www.youtube.com/watch?v=QsNCPbrjuQw&feature=youtu.be

(MV “Đây là Rap Viện”)

Khi được hỏi về cái tên “Rap Viện”, Hải Nam chia sẻ: “Nếu cả nước có chương trình Rap Việt với ca khúc chủ đề “Đây là Rap Việt” bùng cháy, thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng thì chương trình chào tân của Viện Báo chí cũng có một ca khúc chủ đề như vậy! Nó cũng như một sự khẳng định về sức sáng tạo của sinh viên Viện Báo chí nói riêng và Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.”

Với giai điệu bắt tai, MV với hình ảnh sắc nét, được ghi hình tại chính khuôn viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ca khúc khiến cho các bạn tân sinh viên đặc biệt thích thú. Chỉ sau 11 giờ phát sóng, ca khúc đã thu về gần 2 nghìn lượt thích và hơn 500 lượt chia sẻ với hàng trăm lời khen ngợi đến từ sinh viên trường Báo.

Ca khúc ấn tượng “Đây là Rap Viện” thu hút đông đảo sự chú ý trên mạng xã hội.

Hải Đăng (Danny B) chia sẻ: “Qua bài rap, mình muốn truyền tải nguồn năng lượng dồi dào, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức sáng tạo và chất báo chí cực kỳ độc đáo đến với các bạn tân sinh viên K40. Những điều mà bài hát thể hiện là những điều sinh viên trường báo và Viện Báo sẽ được trải nghiệm trong thời gian theo học tại trường. Những điều thú vị, bất ngờ và yêu thích sẽ ở trước mắt các em.”

“Đây là Rap Viện” là nguồn cảm hứng cho tân sinh viên, bài hát thể hiện những khát khao, ước mơ đồng thời nói đến những trải nghiệm mà các bạn tân sinh viên sẽ được trải qua. Bài hát sẽ là động lực và là một nguồn năng lượng tiếp sức cho các bạn trong 4 năm đại học sắp tới tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

FIRE UP là chương trình chào tân sinh viên thường niên của Viện Báo chí với đỉnh cao là đêm nhạc hội được tổ chức tại Hội trường C – Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chương trình là dịp để các bạn Tân sinh viên tìm hiểu về các khoa, hiểu thêm về chuyên ngành mình học, trở thành nơi giao lưu đầu tiên giữa sinh viên và giảng viên trong khoa, giúp các bạn sinh viên năm nhất có cái nhìn tổng quan về con đường mình sắp bước tiếp, thêm động lực để theo đuổi con đường mình đã chọn. Ngoài ra, đêm nhạc được tổ chức hết sức hoành tráng và công phu, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong và ngoài Viện Báo chí.

Cụ thể, năm nay FIRE UP 2020 với chủ đề METEORA như một lời chào đặc biệt dành cho các bạn tân sinh viên Khóa 40 của Viện Báo chí nói riêng và của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

 

Đăng Minh – Fire Up 2020

Bình luận