Sâu lắng đêm nhạc Nguyễn Anh Trí

10/09/2017, 08:07

Sâu lắng đêm nhạc Nguyễn Anh Trí - Tối 9/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra đêm nhạc đặc biệt “ Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động âm nhạc nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày  thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam (1957-2017) và cũng là một đêm nhạc tri ân của nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí tới gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và người mến mộ,… đã sát cánh cùng tác giả trong nhiều năm qua trên con đường hoạt động chuyên môn, khoa học và âm nhạc.

Đêm nhạc đưa người xem đi qua nhiều những cung bậc cảm xúc với 3 phần: Sâu lắng, tự hào với những  Bài ca bà mẹ Việt Nam anh hùng, hoài niệm trong Nhớ những mùa Đông và xúc động nghẹn ngào với Mẹ  và những miền quê mẹ . 18 ca khúc được chọn lọc trong số hơn 40 ca khúc chính là tiếng lòng của ông trong những năm tháng bộn bề công việc của một giáo sư đầu ngành, một nhà khoa học-nhà giáo với tâm hồn thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại đêm nhạc Nguyễn Anh Trí:

Màn trình diễn ca khúc "Bài ca bà mẹ Việt Nam anh hùng"  dưới sự trình diễn của NSUT Phương Thảo và tốp ca

Ca khúc "Nguyễn Chí Thanh- Người con của nhân dân" qua phần trình diễn của Viết Danh và dàn hợp xướng

Việt Tú với phần thể hiện "Lời thỉnh cầu từ Mẹ Biển Đông"

Hoài niệm với NSUT Lương Huy trong "Nhớ những mùa đông"

Da diết trong "Nghĩ về biển" qua giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ Anh Thơ

Tiết mục "Cô Tấm ơi" với phần trình diễn của Việt Tú- Tốp ca và Trung tâm Văn hóa Thiếu nhi quận Ba Đình

Ca khúc "Xúy Vân" đầy ma mị trong phần trình diễn của Tùng Dương

Da diết với "Tiếng gọi mẹ ơi" qua tiếng ca NSUT Tố Nga

Cùng Thanh Pháp và tập thể múa thả hồn trong "Thánh địa Mỹ Sơn"

Về với đền Hùng qua màn trình diễn của Minh Đức và tập thể múa

 

Chia sẻ về đêm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả những người đã đến dự vầ nghe đêm nhạc: "Chính những  tràng vỗ tay của các quý vị là nguồn động viên, khích lệ to lớn với hoạt động sáng tác của tôi và nhiều nhạc sĩ có mặt ở đây; Và điều đó góp phần làm thăng hoa hơn, bay bổng  hơn cho những hoạt động ca hát của các nghệ sĩ tham gia trong đêm nhạc này!”

Đêm nhạc kết thúc để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng những người yêu nhạc Việt Nam, qua đó tôn vinh những ca khúc, những dòng nhạc truyền thống của văn hóa dân tộc.

​Nhạc sĩ  Nguyễn Anh Trí sinh ra ở miền quê Lệ Thủy, Quảng Bình

- Giáo sư, Tiến sĩ y khoa

- Thầy thuốc nhân dân

- Anh hùng Lao động

- Công dân Thủ đô ưu tú

- Đại biểu Quốc hội khóa XIV

- Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam

- Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương từ năm 2003 đến nay.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí hiện có trên 220 công trình nghiên cứu khoa học các cấp đã được công bố ở trong và ngoài nước; 16 cuốn sách về lĩnh vực truyền máu.

Sáng tác 40 ca khúc, tiêu biểu như: Cờ đỏ sao vàng; Lời thỉnh cầu từ Mẹ Biển Đông; Tiếng gọi “Mẹ ơi”; Bài ca Mẹ Việt Nam Anh hùng; Bản trường ca trên mặt trống đồng; Xúy Vân; Cô Tấm ơi: Về với Đền Hùng; Thánh địa My Sơn; Sống mãi với Thu vàng…

 

PHẠM DỊU

Bình luận