Sắp có nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh

21/01/2019, 19:50

Sắp có nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh - Theo ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh, công suất 10.000-18.000m3/ngày, sẽ chính thức được khánh thành vào ngày 26/1 tới tại Khu công nghiệp Sóng Thần II (Bình Dương).

Ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ thông tin về quy trình xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh ĐD

Chia sẻ với báo giới nhân dịp gặp mặt cuối năm tại TP. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 21/1, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, sau khi nghiên cứu thành công quy trình xử lý nước thải thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, bản thân đã quyết định đầu tư 100 nhà máy tại các điểm nóng về nước thải trong phạm vi cả nước với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, tức bình quân 100 tỷ đồng cho một nhà máy có công suất 10.000 m3/ngày.

Năm ưu điểm của quy trình xử lý nước thải của nhà máy gồm: Không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất; các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không cần xây dựng các nhà máy xử lý nước thải cục bộ và Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về nước thải.

Trong giai đoạn 2018-2021, công ty sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên đặc biệt tại các khu vực là điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước, nếu có nhu cầu từ địa phương hoặc các khu công nghiệp khác.

“Đây là niềm tự hào của người Việt Nam, bởi kể từ bây giờ trở đi, khi phát triển các khu công nghiệp, chúng ta không phải lo lắng về vấn đề xử lý nước thải, lưu lượng xả thải, nồng độ ô nhiễm xả thải và đất nước ta không bị lệ thuộc vào công nghệ cũng như nguồn vốn của nước ngoài cho việc xử lý nước thải công nghiệp” – ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định./.

Đỗ Doãn (http://thoibaotaichinhvietnam.vn)

Bình luận