Revolution 2020: Vượt qua “Giới hạn”, bạn làm được không?

16/11/2020, 10:33

Revolution 2020: Vượt qua “Giới hạn”, bạn làm được không? - Con người luôn bị khóa chặt bởi một giới hạn vô hình của thời gian.Trên bước đường trưởng thành, đôi khi có những khó khăn và vấp ngã khiến chúng ta đánh mất bản thân mình. Nếu không thức tỉnh kịp thời có thể sẽ mãi mãi ở trong vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại mà không thể thoát ra. Liệu bạn có dám phá tan “tổ kén” ấy và vươn lên như bông hoa đẹp đẽ nhất không?

Thấu hiểu điều đó, Ban tổ chức Revolution 2020: Melting Sun, chương trình chào tân sinh viên của khoa Xây dựng Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã thực hiện bộ ảnh “Giới hạn” để khắc họa những mảng tối trong quá trình hướng tới ước mơ của mỗi người.

Bạn thấy gì không? Bóng tối. Càng trưởng thành, chúng ta mới thấy cuộc sống này thật đáng sợ. Mỗi người đều phải trải qua những cám dỗ nghiệt ngã lôi kéo chúng ta lún sâu vào những điều tăm tối của xã hội. Cái xấu như một vết mực vô hình tô lên tâm hồn con người, thoạt đầu chỉ là những chấm nhỏ, rồi dần dần theo thời gian tích tụ sẽ loang rộng bao kín cả tâm hồn. Khi ấy, đồng hồ cát biểu tượng cho giới hạn trong mỗi người sẽ đếm ngược đến ngày sức chịu đựng không còn, chúng ta phải tìm lại con người thuần khiết của ngày xưa hoặc là một phiên bản mới đã mạnh mẽ và rắn rỏi hơn sau những thất bại. Và tự sâu trong chúng ta như có một sức mạnh toàn năng vùng lên sáng chói, đập tan giới hạn để tìm lại giá trị đích thực của bản thân.

Hãy cùng nhìn lại bộ ảnh “Giới hạn” để cảm nhận rõ hơn về thông điệp mà Ban tổ chức Revolution 2020 muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên nói chung và các bạn tân sinh viên K40 nói riêng.

Chiếc đồng hồ cát như còn nguyên vẹn với những hạt cát nhỏ đang rơi tí tách. Những chuyện xung quanh tôi cũng khiến sức chịu đựng đang bắt đầu đi đến giới hạn của bản thân.

Cái đói cái nghèo là nguồn cơn của mọi sự thống khổ. Nó đặt con người đứng giữa ranh giới của đam mê cháy bỏng và một hiện thực tàn khốc không cho phép bản thân chúng ta được lựa chọn.

 

Hãy nhìn mà xem, sự khó khăn, đói nghèo ấy khiến bản thân phải đắn đo suy nghĩ hơn về cuộc sống này.

Sự vội vã của cuộc sống đã kéo con người bận rộn trôi chảy theo dòng đời và quên đi cả bản thân đang ở trong tình trạng tồi tệ. Những sai lầm ấy sẽ phải trả giá bằng cả sức khỏe, thậm chí đánh đổi bằng cả tính mạng.

Là những điều làm tôi suy nghĩ, những vụ tai nạn, đau thương, chết chóc. Làm thế giới này như tối sầm lại. Và chiếc đồng hồ cát của tôi như cạn hơn.

Chiến thắng bản thân là chiến thắng vinh quang nhất. Nuông chiều và để mặc chính mình sa vào những tệ nạn xã hội sẽ khiến tương lai và mục đích ban đầu ngày một phai mờ dần theo làn khói.

Đồng hồ của tôi dần vơi đi, những sự độc hại khiến tôi kinh tởm? Nhưng có lẽ tôi vẫn sẽ chờ đợi…

Có những ham muốn nào là ham muốn nhất thời không thể kiềm chế? Không thể chế ngự và để bản thân đòi hỏi quá nhiều sẽ đẩy tình cảnh ngày một xuống dốc không thể cứu vãn.

Thực sự đây là giới hạn của con người tôi, nó đang cạn kiệt… Những con người sẵn sàng làm tất cả để đạt được sự ham muốn dục vọng tức thời…

 

Những trận đòn, trận đánh làm tôi thật sự sụp đổ. Khiến đồng hồ của tôi thật sự hết, nó đã hết?

Có khi nào, thế giới chỉ có riêng mình ta lại là thế giới hạnh phúc nhất? Không có những tất bật, muộn phiền của cuộc sống. Một mình tự do, tự tại, làm chủ cuộc đời, sống trọn vẹn với bản thân.

Tôi muốn một mình, chỉ cần một mình!

Bản thân cũng có lựa chọn cho mình. Đồng hồ cát vỡ rồi, những sự tàn nhẫn biến mất rồi, bây giờ bản thân tôi thoải mái rồi...

Mọi thứ đều có giới hạn. Thật sự thế giới này đáng sợ đối với con người như tôi.

Mọi thứ thật sự đã là kết thúc? Đồng hồ cát thật sự đã đi quá giới hạn mà nó đặt ra. Và tất cả là lựa chọn của tôi…

Thông qua bộ ảnh “Giới hạn”, Ban tổ chức chương trình Revolution 2020: Melting Sun muốn gửi gắm tới các bạn sinh viên sự quan tâm chân thành và sự đồng cảm sâu sắc với những khó khăn, thử thách mà mỗi người đều phải trải qua. Đồng thời muốn gửi nhắn thông điệp cũng như lời cổ vũ: “ Đừng ngần ngại phá bỏ giới hạn của bản thân, thay đổi chính mình để phấn đấu đuổi theo đam mê là con người dũng cảm và đẹp đẽ nhất”.

Đêm đại nhạc hội “Revolution 2020 - Melting Sun” diễn ra vào ngày 18/11 tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với những tiết mục dàn dựng công phu cùng sự xuất hiện của những gương mặt điển trai, những rapper đình đám của nhà Gerdnang: HIEUTHUHAI, HURRYKNG, MANBO. Đặc biệt là với sự kết hợp của hai anh chàng DJ HAOZI - LOKI cùng MC T-DEZEE. Hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn tân sinh viên K40 những kỉ niệm đáng nhớ và những phút giây bùng nổ trong đêm nhạc hội.

PV

Bình luận