"Cháy" vé chương trình nghệ thuật "Tìm về văn hóa cội nguồn" tại TP Hồ Chí Minh

26/06/2020, 10:23

"Cháy" vé chương trình nghệ thuật "Tìm về văn hóa cội nguồn" tại TP Hồ Chí Minh - Ngày 25/6, Trung tâm tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu trang phục Việt Nam và sân khấu Lệ Ngọc đã công bố chương trình biểu diễn nghệ thuật kịch "Tìm về văn hóa cội nguồn". Tuy nhiên, ngay khi công bố tại TP Hồ Chí Minh, chương trình đã được bán hết vé cho 16 buổi diễn.

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, “Hoa sen lửa” là vở kịch mang tính phê phán có nội dung nói về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật kịch "Tìm về văn hóa cội nguồn" gồm 16 buổi diễn xoay quanh 3 vở kịch: “Cây tre thần” - tác giả Lê Thế Song phóng tác từ truyện dân gian Cây tre trăm đốt, NSƯT Bùi Như Lai đạo diễn; “Thị Nở - Chí Phèo” của tác giả Lê Chí Trung phóng tác từ truyện ngắn “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao, NSND Lê Hùng đạo diễn; “Hoa sen lửa" của tác giả Chu Thơm, đạo diễn Thanh Lê, cố vấn Nghệ thuật NSND Lê Hùng với đề tài viết về người chiến sĩ Công an nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Giám đốc điều hành sân khấu Lệ Ngọc, cho biết sau khi chương trình biểu diễn thành công ở Hà Nội, ban tổ chức đã đưa chương trình vào miền Nam để phục vụ đông đảo khán giả cả nước. Các vở kịch trên đã đại diện cho sân khấu kịch Việt Nam, được ban tổ chức đem đi lưu diễn ở các nước trên thế giới và được đông đảo khán giả các nước đón nhận nhiệt tình. Ngay khi vừa có tin các vở diễn tại TP Hồ Chí Minh, các suất chiếu đã rơi vào cảnh "cháy" vé.

Được biết, vở kịch “Thị Nở - Chí Phèo” đã được biểu diễn tại các nước như: Hàn Quốc, Pháp, Ý… và nhận được sự yêu mến của 17.500 lượt khán giả trong và ngoài nước; vở kịch “Cây tre thần” đã phục vụ 10.000 lượt khán giả trẻ của Thủ đô trong dịp Tết thiếu nhi vừa qua; trong khi đó, vở kịch “Hoa sen lửa” lại là vở kịch mang tính phê phán khi có nội dung nói về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân.

Các nghệ sỹ tham gia biểu diễn 3 vở kịch trên bao gồm: NSND Lệ Ngọc, nghệ sĩ Văn Hải, nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng, nghệ sỹ Thanh Bình, Lâm Cương, Hương Thủy, Anh Đào, Diệu Linh, Tùng Linh, Huy Hoàng, Đức Tâm .

Theo TTXVN

Bình luận