Quảng Bình: Gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

21/06/2019, 01:29

Quảng Bình: Gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Sáng 20/6, Tỉnh ủy - UBND - Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2019).

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí trên địa bàn và đông đảo hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Việc gặp mặt nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dịp để mỗi cơ quan báo chí và những người làm báo tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng, cùng nhau chia sẻ tâm tư về nghề nghiệp, nhìn nhận lại chính mình từ những thành quả đạt được cũng như khó khăn, hạn chế còn tồn tại để xốc lại hành trang tiến về phía trước trên chặng đường mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình - ông Hoàng Đăng Quang biểu dương những thành quả mà báo chí tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý những người làm báo tỉnh nhà cần chú trọng nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện đạo đức, tác phong, kỹ năng nghề nghiệp, nhất là khi tham gia mạng xã hội, mỗi người làm báo nên đăng tải chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực và xem đây là nhiệm vụ có tính chất thường xuyên và lâu dài.

Đồng chí nhắc nhở các cơ quan báo chí trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình trọng điểm, các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh đến với nhân dân. Tăng cường các bài viết đấu tranh với các hành vi tiêu cực, tham nhũng, quan liêu, các tệ nạn xã hội, gắn liền với việc đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái; cổ vũ động viên phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng điển hình các tấm gương người tốt việc tốt...

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải A cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 2 hội viên Hội Nhà báo tỉnh. Trao bằng khen cho 23 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quảng Bình lần thứ XIII; trong đó có 3 giải A, 8 giải B, 7 giải C, 5 giải khuyến khích và phát động Giải Báo chí về Xây dựng Đảng tỉnh Quảng Bình lần thứ I - 2019.

TH

Bình luận