Phường Hàng Đào – Hà Nội nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

24/07/2020, 18:18

Phường Hàng Đào – Hà Nội nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa - Những năm qua, công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình người có công đã trở thành việc làm thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đoàn đại biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ 

Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho người có công với cách mạng đã được các cấp, các ngành thực hiện kịp thời, hiệu quả, bảo đảm cho các đối tượng chính sách có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần và tích cực lao động, sản xuất. Dịp Covid 19 vừa qua, phường đã tặng quà và chi trả cho các đối tượng chính sách xã hội cụ thể: 58 người có công; 87 đối tượng Bảo trợ xã hội; 4 hộ cận nghèo (8 nhân khẩu) x 1.500.000đ (3 tháng) = 223.500.000đ.

73 năm đã trôi qua kể từ ngày Thương binh liệt sỹ đầu tiên, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã, đang và tiếp tục phát triển sâu rộng trong toàn Đảng bộ, quân và dân Phường Hàng Đào bằng những việc làm thiết thực đối với những người đã dành một phần thân thể, dành trọn cuộc đời cho độc lập, tự do của tổ quốc.

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2020, công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan được quan tâm đầy đủ. Phường đã tổ chức trang trí tại các tuyến phố Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường, trụ sở Đảng, chính quyền, Công an, trạm tin phường,... Tổng số là 10 Banner, Khẩu hiệu, 5 panô, áp phích....

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình Người có công địa bàn

UBND phường cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế quận triển khai Công tác khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách tổ chức vào ngày 09/7/2020 với đông đảo các đối tượng tham dự. Kết quả có 56 đối tượng chính sách được khám và cấp phát thuốc miễn phí trên địa bàn phường....

Ngày 22/7/2020, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm đã đi tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường là gia đình bà Nguyễn Thị Bảy - 27 Hàng Đường, lãnh đạo quận gồm có đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch TT UBND quận làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có Trưởng các phòng ngành, đoàn thể quận Hoàn Kiếm, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường Hàng Đào.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình Người có công trên địa bàn

Ngày 23/7/2020, Đoàn Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường do đồng chí Lê Thị Mỵ - Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn đã đi thăm 8 gia đình chính sách khó khăn và tiêu biểu trên địa bàn phường, mỗi gia đình được tặng 1 túi quà và tiền mặt trị giá 500.000đ.

Ngày 24/7/2020, Đoàn Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể phường do đồng chí Lê Thị Mỵ - Bí thư Đảng ủy phường đã dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Chùa Cầu Đông - 28 Hàng Đường và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Ngọc Hồi.

Ngày 24/7/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể đã tổ chức gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu của 2 đơn vị kết nghĩa là phường Hàng Đào và Điện ảnh quân đội nhân dân Việt Nam. Mỗi đơn vị gồm 6 gia đình đã cùng ôn lại kỷ niệm, truyền thống hào hùng của ngày 27/7 và đồng thời ghi nhớ công an của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của dân tộc.

Gặp mặt các gia đình chính sách tiêu biểu của 2 đơn vị kết nghĩa phường Hàng Đào và Điện ảnh quân đội nhân dân Việt Nam

Đồng chí Lê Minh Đức – Cán bộ văn hóa xã hội phường chia sẻ: “Nhằm nâng cao chất lượng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công với cách mạng là trách nhiệm, là việc làm thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân phường Hàng Đào. Toàn thể nhân dân, các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, đơn vị, tổ chức tạo điều kiện cho người có công tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống cách mạng phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đây cũng chính là cách tri ân sâu sắc, thiết thực nhất của mọi tầng lớp nhân dân phường Hàng Đào đối với những người đã cống hiến máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”./.

Thu Trang - Đình Thế

Bình luận