Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Quảng Nam

08/01/2020, 10:18

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Quảng Nam - Ngày 7/1, tại tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người lao động, công nhân Khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc nhân dịp chuẩn bị Tết cổ truyền của dân tộc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người lao động tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng và xúc động tham dự hoạt động “Tết vì người nghèo”, “Tết sum vầy” và cho rằng đây là chương trình rất có ý nghĩa. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng “gửi tới toàn thể bà con, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, anh chị em công nhân lao động lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Phó Thủ tướng đề nghị, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn và luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm; là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân; là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “uống nước nhờ nguồn” của dân tộc và được sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

“Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tôi tin tưởng rằng, không khí đầm ấm của ngày Tết tràn ngập ở đây hôm nay sẽ lan tỏa tới các gia đình, chúng ta sẽ cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc; đồng thời tạo thêm động lực để bước sang năm mới chúng ta cùng nhau nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và của địa phương”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng quà cho công nhân KCN Điện Nam-Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VGP

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh Quảng Nam tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trước mắt phải tổ chức tốt việc đón Tết Canh Tý 2020, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời việc tổ chức đón Tết phải đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm, tặng quà cho công nhân KCN Điện Nam-Điện Ngọc (tỉnh Quảng Nam), nhân dịp chuẩn bị Tết cổ truyền của dân tộc.

PV

Bình luận