Phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

28/09/2020, 09:27

Phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” - Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tặng hoa thành viên Hội đồng Giám khảo cuộc thi viết "Cùng giữ màu xanh của biển" lần thứ 1 - năm 2020

Ngày 27/9, tại TP Vũng Tàu, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Báo Tài Nguyên và Môi trường tổ chức lễ công bố và phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần I - năm 2020 và Diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường" lần thứ IV.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền về việc gìn giữ môi trường biển, góp phần phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, các hệ sinh thái biển; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; tăng cường quản lý tổng hợp, thống nhất tài nguyên và bảo vệ môi trường biển…

Phát động cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển" lần 1 - năm 2020, ông Trương Đức Trí - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết: Tại Hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Trung ương đã ban hành Nghị quyết 36 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo ông Trương Đức Trí, cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” do Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức sẽ đóng góp một phần nhỏ nhằm thực hiện hiệu quả một trong các mục tiêu quan trọng mà Nghị quyết 36 đã đề ra.

“Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam hy vọng rằng, qua cuộc thi sẽ phát hiện được nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong việc “giữ màu xanh của biển” và thu được nhiều sáng kiến, kinh nghiệm, bài học quý giá thông qua các tác phẩm dự thi, góp phần cho công tác bảo vệ môi trường biển, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển và quản lý rác thải nhựa đại dương ngày càng thực chất, hiệu lực và hiệu quả”, ông Trí nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ công bố và phát động cuộc thi “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ 1 - năm 2020, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân hy vọng cuộc thi sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà báo và nhiều đối tượng tham gia.

Theo Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, trong quá trình tiếp cận thực tế đời sống kinh tế - xã hội và chuyển tải thông tin về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và biển đảo, đội ngũ phóng viên, nhà báo luôn thể hiện được vai trò của mình, góp phần thông tin kịp thời, thu hút sự quan tâm và phản ứng của dư luận trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Những thông tin, phóng sự, hình ảnh mà báo chí đưa đến cho công chúng thể hiện sự vào cuộc tích cực của đội ngũ các nhà báo trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững; không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế.

Sau lễ công bố và phát động cuộc thi "Cùng giữ màu xanh của biển" lần I - năm 2020, đã diễn ra Diễn đàn "Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường" lần thứ IV - năm 2020.

TH

Bình luận