Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô:

Phát động cuộc thi tìm kiếm "Đại sứ hữu nghị vì hòa bình" thành phố Hà Nội

08/10/2019, 23:34

Phát động cuộc thi tìm kiếm "Đại sứ hữu nghị vì hòa bình" thành phố Hà Nội - Nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình và 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng 8/10, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và các đối tác đã phát động Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình”.

Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo giao lưu, trao đổi cùng phóng viên các cơ quan báo chí

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, cuộc thi là một hoạt động văn hóa, giao lưu nghệ thuật vì hòa bình. Ban Tổ chức mong muốn mỗi thí sinh tham dự sẽ là một đại sứ để lan tỏa, truyền đi những thông điệp, hành động góp phần xây dựng và giữ gìn hòa bình của nhân loại. Đây cũng là một hoạt động tôn vinh nét văn hóa, nghệ thuật thông qua những nét đẹp trong trang phục, phong cách của các thí sinh đến từ các quốc gia khác.

Cuộc thi  được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, cùng hướng về hòa bình và thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Hà Nội yêu chuộng hòa bình, thân thiện, khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng. Đến nay, 40 thí sinh nữ và 13 thí sinh nam đã đăng ký tham gia cuộc thi.

Tại Lễ phát động, Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương, Trưởng Ban Giám khảo và Nghệ sĩ Nhân dân Hoàng Dũng, thành viên Ban Giám khảo chia sẻ, bên cạnh các tiêu chí về ngoại hình, các giám khảo sẽ chấm điểm công tâm để tìm ra một gương mặt đại diện xứng đáng, không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn phải là người có đủ tâm, đủ trí, đủ tài, có khả năng truyền tải và làm lan tỏa tình yêu Hà Nội đến với mọi người, để từ đó cùng có ý thức xây dựng một Hà Nội đẹp hơn, hòa bình hơn nữa.

Ngay sau Lễ phát động, các thí sinh sẽ tham gia một số hoạt động như làm thiện nguyện tặng quà cho một số hoàn cảnh khó khăn tại một địa phương. Các thí sinh được các chuyên gia hướng dẫn rèn luyện về phong thái, cách tạo hình để trở nên đẹp hơn, xứng đáng trở thành quán quân của cuộc thi.

Ngoài ra, các thí sinh sẽ trình bày những bài viết, tác phẩm hình ảnh, video có ý nghĩa đóng góp cho tình hữu nghị vì hòa bình giữa các quốc gia, các dân tộc. Thông qua cuộc thi này, các thí sinh được rèn luyện, phát huy các khả năng, tố chất của bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống, góp phần quảng bá hình ảnh con người đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng.

 Những thí sinh nữ đầu tiên ra mắt tại buổi lễ phát động cuộc thi

Theo quy định của Ban Tổ chức cuộc thi, các thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi theo tiêu chí: nam, nữ người Việt đang sinh sống trong, ngoài nước, bạn bè quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội. Các thí sinh có độ tuổi từ 18 - 50, cao từ 1,55m trở lên, không giới hạn về địa phương, dân tộc, quốc tịch, có thể đã phẫu thuật thẩm mỹ, có gia đình. Các thí sinh quốc tế sẽ không phải qua vòng thi sơ khảo, được cộng điểm ưu tiên nếu biết tiếng Việt và có hiểu biết về thành phố Hà Nội.

Dự kiến, chung kết cuộc thi diễn ra vào trung tuần tháng 11/2019.

Theo TTXVN

Bình luận