Ông Dũng "Lò Vôi" muốn đầu tư ngàn tỉ vào xử lý nước thải tại Đà Nẵng

01/03/2019, 06:54

Sáng 1/3, tham dự Tọa đàm mùa xuân 2019 do TP. Đà Nẵng tổ chức, ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch tập đoàn Đại Nam bày tỏ mong muốn được đầu tư dự án xử lý nước thải cho thành phố.

Ông Dũng Lò Vôi mong muốn đầu tư vào dự án xử lý nước thải Đà Nẵng. Ảnh: TT

Ông Dũng cho biết đội ngũ kĩ thuật của ông đã tìm tòi nghiên cứu giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh.

Ông Dũng chia sẻ: “Lựa chọn Đà Nẵng để tiếp tục gắn bó và đầu tư dự án này là  bởi tôi nhận thấy nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên, con người và một chính quyền có những định hướng mang tầm chiến lược, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một Thành phố môi trường.

Qua nghiên cứu thực tế, tôi cho rằng để hoàn thành mục tiêu mang tính tiên phong, bền vững nêu trên, cần sớm giải quyết những vấn đề tồn tại của môi trường thông qua các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch tổng thể và một nguồn lực đầu tư rất lớn mà xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư vào hệ thống hạ tầng (ưu tiên về xử lý môi trường) là phù hợp".

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa bày tỏ sự hoan nghênh với các dự án về môi trường. Ảnh: TT

Chúng tôi khẳng định có một nguồn lực lớn về tài chính, sẵn sàng đáp ứng để triển khai một cách đồng bộ; ngoài ra, công nghệ cũng là yếu tố quyết định đến giá thành dịch vụ, tổng mức đầu tư của dự án.

Những giải pháp để xử lý nước thải của chúng tôi không chỉ dừng lại câu chuyện xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt mà gắn với hiệu quả khai thác nguồn nước, tái sử dụng nguồn nước đã được xử lý thành nước sạch để cung cấp lại cho sản xuất nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên nước.

Chúng tôi đã khảo sát các cống xả tại Đà Nẵng cũng như biết được những đe doạ về nước thải với du lịch Đà Nẵng. Tôi hi vọng có thể biến những nước thải đó thành nước sạch để du khách có thể tắm được, trả lại bãi biển đẹp cho thành phố”.

Ông Dũng dự kiến đầu tư 10 nghìn tỉ đồng vào dự án xử lý nước thải trên cả nước, tuy nhiên, tại toạ đàm này, ông cho biết sẽ dồn nguồn lực vào Đà Nẵng trước nhất rồi mới đến các địa phương.

TH

Bình luận