Nữ 9x năng động dành tình yêu cho hạnh phúc giản dị với thiên nhiên

26/05/2020, 13:59

Nữ 9x năng động dành tình yêu cho hạnh phúc giản dị với thiên nhiên - Yêu thiên nhiên và quay về với những điều dạn dĩ, gần gũi của người nông dân, ấy là tình yêu bất ngờ ở rất nhiều bạn trẻ trong thế giới hiện đại ngày nay. Nhưng trong hành trình về với cánh đồng, ngắm nhìn những ngọn cỏ, họ còn mang cả sự năng động và sức trẻ đến khuấy động vui tươi nhịp sống nơi những triền đồi. Và DT Zone – Happiness là một sản phẩm của tình yêu miền nông thôn trong những bạn trẻ.

Lê Thuỳ Trang - CEO Công ty DT Zone – Happiness

Trong những người trẻ giàu nhiệt huyết với mong muốn đóng góp cho đất nước, nhưng vẫn sống với chính mình và thể hiện tình yêu cho những điều giản dị của quê hương có cô gái Lê Thuỳ Trang. Lê Thuỳ Trang là một người con gái trẻ 9X nhưng đã là giám đốc Công ty DT Zone – Happiness với chuyên môn xây dựng giải pháp ứng dụng nông nghiệp trải nghiệm kết hợp du lịch Farmstay.

DT Zone – Happiness mang đến những cảm xúc giản dị, mộc mạc rất đỗi bình thường khi khách tham quan dừng chân, nhưng lại cuốn hút vô cùng bởi cái duyên từ tấm lòng.

Nằm gọn nép mình trong vùng đất chỉ có cây cối, thiên nhiên và những cánh đồng, DT Zone là điểm giao thoa giữa cao nguyên hoa Đà Lạt và thành phố biển Nha Trang. Vậy nên, những băng ghế hay căn phòng nghỉ dưỡng trong khu vực nằm trọn trong vùng khí hậu ôn hoà dịu nhẹ. Những sản phẩm du lịch nơi đây cũng thuần phác, chân thật và chính là cuộc sống của những người nông dân, nghệ nhân.

DT Zone – Happiness cùng cô gái trẻ Lê Thuỳ Trang là hình ảnh của một thế hệ trẻ quay trở về với thiên nhiên và những điều mộc mạc trường tồn.

Mong muốn về với nơi mang yên bình

Những thành phố năng động và hiện đại là nơi các bạn trẻ khi vào đại học cân nhắc. Và cũng chính nơi ấy là mảnh đất các bạn gắn bó để lập thân, lập nghiệp và chinh chiến với thương trường. Nhưng ánh đèn đường sáng chói và những âm thanh nhộn nhịp của những thành phố không ngủ không phải là nơi các bạn trẻ thực sự thư giãn và sống với chính mình. Nơi họ luôn hướng về là gia đình, và những miền nông thôn mang đến sự bình yên của tuổi thơ mà phố phường đông đúc, khói bụi không có được.

Đã có nhiều những bạn trẻ bỏ lại công việc, tiện nghi hiện đại để về triền đồi xanh mướt và chăm sóc những chú chó mình yêu như Lê Bảo Trâm và Lê Minh Trí với trại chó cảnh độc đáo giữa núi rừng Đà Lạt.

Và hiện nay, không chỉ những người lớn tuổi và gia đình trung niên tìm về với ngoại ô vắng vẻ, có thiên nhiên, mà cả những gia đình trẻ, những cô cậu thanh niên cũng hướng về với tự nhiên thuần khiết.

Bởi vậy, những mong muốn ấy tạo tên một xu hướng mới của giới bất động sản: đầu tư nhà vườn. Những ngôi nhà ở khu vực ngoại ô nằm thư thái trong miền quê là hình ảnh mà nhiều gia đình hiện nay mong muốn sở hữu, để có thời gian nghỉ dưỡng bên người thân và gia đình.

Đặc biệt sau khi dịch bệnh bùng phát, người dân đã có ít nhiều thay đổi suy nghĩ về cuộc sống. Theo một số chủ đầu tư bất động sản, dịch bệnh đã thôi thúc mong muốn trong mỗi người tìm kiếm một khoảng trời riêng dành cho gia đình để phòng tránh những rủi ro. Cuộc sống đô thị càng bận rộn, ngột ngạt thì nhà vườn ven đô càng mang màu sắc dạn dĩ nhưng có sức hút với tất cả mọi người.

Nhiều dự án nhà vườn được phát triển với tích hợp đủ hệ sinh thái nông nghiệp, cây ăn trái và nông sản trên đó. Những người sở hữu vừa có chốn về khi mệt mỏi với thị thành và theo đuổi bình yên riêng, lại vừa có cơ sở đầu tư khi có thể giao lại cho chủ đầu tư để khai thác cho thuê.

Và giữa những bình yên con người tìm kiếm, có một nơi không chỉ mang lại những buổi sáng đầy chất thơ mà còn có nhiều niềm vui và kiến thức mà không một nhà vườn kinh doanh đơn thuần nào có được.

DT Zone – Happiness mang đến những trải nghiệm đặc sắc của miền quê

Hiểu và cũng tự có trong mình một niềm khát khao về với điều mộc mạc của quê hương, cô gái trẻ 9x Lê Thuỳ Trang đã mang những mong muốn ấy xây nên một “ngôi làng” nối liền cao nguyên hoa Đà Lạt và vịnh biển Nha Trang.

Bỏ công việc bàn giấy trong văn phòng sôi động bên những người trẻ cùng thế hệ, Lê Thuỳ Trang lựa chọn gắn bó với triền đồi dưới chân đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh, Khánh Hoà). Nhận thấy nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với vị trí địa lý thuận lợi, phù hợp với các tuyến du lịch nội địa: Nha Trang – Diên Khánh – Khánh Vĩnh; Vạn Ninh – Ninh Hoà – Khánh Vĩnh. Nằm gọn trong nhiều tuyến đường giao thông, những người có cùng mong muốn về với bình yên có thể dễ dàng ghé chân đến đây.

Nhưng cô gái Lê Thuỳ Trang cũng hiểu rõ những người mong muốn nghỉ dưỡng ở ngoại ô sẽ không chờ đợi nhiều sự nhộn nhịp ở nơi đây. Bởi vậy, “ngôi làng” DT Zone – Happiness hoàn toàn nằm gọn trong thiên nhiên với những căn nghỉ dưỡng cách biệt nhau trên triền đồi được thiết kế theo hình dáng ruộng bậc thang. Nhờ đó, các bạn trẻ, các gia đình đều được thoả mãn thú điền viên trong không gian của riêng mình. Những người lớn tuổi có thể ngắm hoàng hôn bên nhau trên băng ghế dài, sau khi cùng làm vườn và thu hoạch trái. Những người trẻ có thể thư giãn bên điệu nhạc jazz nhẹ nhàng và tìm lấy trạng thái cân bằng nhất vào mỗi cuối tuần.

Ngoài ra, mọi người ghé nghỉ dưỡng có thể đến với chợ nông sản và làng nghề ẩm thực để trải nghiệm những món ăn bình dị, đơn sơ ở giữa cao nguyên núi đồi. Khu làng nghề gốm, đồng, tre, mây, nứa và những đồ thủ công cũng là nơi tham quan gần gũi, giúp các gia đình có con nhỏ hoặc các bạn trẻ tìm hiểu về các sản phẩm được làm nên kỳ công bằng đôi tay người nghệ nhân.

Và xuyên suốt quá trình cô gái trẻ xây dựng nên ngôi làng từ mong muốn giản dị nhưng mơ mộng cùng khát khao tuổi trẻ, Lê Thuỳ Trang luôn duy trì nguyên tắc về với thiên nhiên và những điều thuần khiết nhất.

Toàn bộ cơ sở hạ tầng đều sử dụng năng lượng mặt trời – là giải pháp xanh cho đồi sinh thái và giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện. Quá trình xây dựng cũng sẽ không làm thay đổi diện mạo khu vực địa phương theo hướng tiêu cực, mà chỉ vẽ nên một điểm đến thơ mộng cho mọi người đồng điệu tâm hồn với tự nhiên.

Với mô hình mới này, đây sẽ là một điểm xuyết cho bức tranh du lịch Khánh Hòa đa dạng, phong phú và tiềm năng. Dự kiến ngày 24/12/2020 sẽ đi vào hoạt động phục vụ du khách. Chắc chắn sẽ là điểm đến ấn tượng, độc đáo và là cú hích góp phần phát triển ngành du lịch không khói nếu được sự hỗ trợ, quan tâm của chính quyền địa phương./.

Thanh Bình

Bình luận