Nhật Bản mở cửa lại các nhà bảo tàng quốc gia sau 3 tháng đóng cửa

03/06/2020, 08:29

Nhật Bản mở cửa lại các nhà bảo tàng quốc gia sau 3 tháng đóng cửa - Các nhà bảo tàng quốc gia ở thủ đô Tokyo và 3 khu vực khác của nước này ngày 2/6 đã mở cửa trở lại sau 3 tháng đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bảo tàng Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo

Các nhà bảo tàng quốc gia ở thủ đô Tokyo và 3 khu vực khác của nước này ngày 2/6 đã mở cửa trở lại sau 3 tháng đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bảo tàng quốc gia ở Tokyo đã tổ chức một số cuộc triển lãm khi khách tham quan đặt mua vé trước trên mạng. Biện pháp này được đưa ra nhằm làm giảm lượng khách đến nhà bảo tàng nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, các nhà bảo tàng quốc gia ở hai tỉnh miền Tây là Kyoto và Nara và tỉnh Fukuoka, miền Tây Nam Nhật Bản cũng mở cửa cho du khách.

Toàn bộ 4 bảo tàng này đều yêu cầu khách tham quan phải đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ ở lối vào trước khi bước vào nhà bảo tàng.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản ghi nhận 16.884 ca mắc COVID-19, trong đó có 892 ca tử vong, không tính các trường hợp nhiễm và tử vong liên quan đến tàu du lịch Diamond Princess.

Theo TTXVN

Bình luận