"Người ngoài hành tinh" Ronaldo nói gì về "lối chơi ăn vạ" của Neymar

05/07/2018, 11:34

"Người ngoài hành tinh" Ronaldo nói gì về "lối chơi ăn vạ" của Neymar - Cựu siêu tiền đạo Brazil, người ngoài hành tinh Ronaldo tỏ ra thông cảm người đồng hương Neymar sau những chỉ trích liên quan đến lối chơi ăn vạ của cầu thủ trẻ này trong những ngày gần đây.

Vài ngày gần đây, Neymar đã bị truyền thông chỉ trích rất nhiều vì lối chơi ăn vạ, đặc biệt là ở Anh. Ảnh: Reuters

Huấn luyện viên người Mexico Juan Carlos Osorio đã đề cập việc Neymar "quá nhiều diễn xuất". Các cựu cầu thủ Alan Shearer, Pat Nevin, Peter Schmeichel và Eric Cantona cũng là những người chỉ trích rất mạnh mẽ lối chơi Neymar trong 4 trận đầu tiên của giải đấu.

Tuy nhiên, Ronaldo lại nghĩ khác, anh cho biết Neymar là một trong những cầu thủ bị phạm lỗi nhất tại giải này nên cần bảo vệ nhiều hơn nữa.

“Có rất nhiều cách để xem bóng đá và diễn giải nó”, Ronaldo nói với các phóng viên. “Tôi chống lại tất cả những ý kiến ​​này (về lối chơi của Neymar). Cậu ta là một cầu thủ chơi thông minh và rất kỹ thuật nên đó là cách tự bảo vệ bản thân khỏi bị chấn thương. Ronaldo cũng cho biết anh không nghĩ các trọng tài đã bảo vệ Neymar đầy đủ trong tất cả tình huống.

Video chế về hình ảnh lăn lộn của Neymar. Nguồn: VAN

Ý kiến ​​của Ronaldo đến với tư cách là những người hâm mộ và các chuyên gia, nhiều người trong số họ là người Brazil, cũng đã nhận ra lối chơi “diễn xuất” của các cầu thủ Anh trong chiến thắng trước Colombia.

Những người Brazil xem trận Anh - Colombia đã thấy Jordan Henderson (Anh) nằm xuống ôm trán sau khi bị hất tay dưới cằm, còn cầu thủ Harry Maguire (Anh) thì lăn lộn trên sân "đẹp như Neymar". Chính huấn luyện viên Colombia Jose Pekerman sau trận đấu đã cáo buộc các cầu thủ của Anh ăn vạ quá dễ dàng trong các tình huống phạm lỗi.

Huấn luyện viên Manchester United Jose Mourinho nói về Maguire, "bình thường là một người rất trung thực ... nhưng trận vừa rồi đã lăn lộn trên sân giỏi quá.

"Mọi người đang tập trung vào Neymar, nhưng nếu nó chỉ là Neymar, tôi sẽ rất hạnh phúc, nhưng nó không chỉ là Neymar", Mourinho bình luận sau chiến thắng của tuyển Anh.

"Mỗi đội đều có rất nhiều tuyệt chiêu ăn vạ nên có rất nhiều áp lực lên trọng tài... và World Cup bị kém đi chất lượng" - Mourinho chốt lại.

Từ Hải

Bình luận