Ngành Thuế Thủ đô cùng gần 1.400 doanh nghiệp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn

02/06/2020, 20:47

Ngành Thuế Thủ đô cùng gần 1.400 doanh nghiệp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn - Cục Thuế TP.Hà Nội vừa tổ chức hội nghị trực tuyến "Cục Thuế Hà Nội với doanh nghiệp trên địa bàn để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức, phục hồi và phát triển kinh doanh". 

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với gần 1.400 doanh nghiệp, NNT tại 26 điểm cầu (Văn phòng Cục Thuế TP Hà Nội và 25 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã và khu vực trên địa bàn thành phố). 

Theo Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn, trong bối cảnh cả nước chịu sự tác động của đại dịch Covid-19, thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, chỉ đạo của Thành phố về việc phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020, đồng thời hỗ trợ tối đa cho người nộp thuế, Cục Thuế đã triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách để NNT được thụ hưởng kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi về thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất theo quy định, góp phần thúc đẩy SXKD, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch Covid-19.

Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp được hướng dẫn về những điểm mới tạo thuận lợi cho NNT tại Luật quản lý thuế số 38/2019/QH14; Nghị định số 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất...

Và đặc biệt là Nghị quyết 84/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành ngày 29/5/2020 về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19. Các nhiệm vụ, giải pháp tại Nghị quyết 84/NQ-CP nhằm mục tiêu duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế, phấn đấu thực hiện cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đã được Quốc hội đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Bàn Chủ tịch đã tiếp nhận và trả lời 79 vướng mắc thuộc các nhóm vấn đề của người nộp thuế gửi trực tiếp tại tất cả các điểm cầu. Các vướng mắc tập trung về các chính sách hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Chính phủ trong thời gian qua cũng như đề xuất, kiến nghị của NNT về miễn, giãn giảm các khoản thuế, phí, lệ phí. 

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao những nỗ lực của Cục Thuế TP Hà Nội trong cải cách TTHC, tuyên truyền hỗ trợ NNT, đặc biệt kết quả của Hội nghị đối thoại ngày hôm nay đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp, như một điểm sáng của ngành thuế trong công tác hỗ trợ, chia sẻ với NNT kịp thời để vượt qua các khó khăn của đại dịch Covid-19, thể hiện đúng tinh thần hướng về NNT như khẩu hiệu: Tận tâm lắng nghe, tận tình hướng dẫn, tận tụy giải quyết mà Cục Thuế TP Hà Nội đã và đang thực hiện.

Bế mạc Hội nghị, Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội bày tỏ mong muốn và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô tiếp tục thực hiện tốt các quy định của các Luật thuế, phát huy những ưu điểm, thế mạnh, khắc phục những tồn tại để vượt qua khó khăn và ngày càng mở rộng quy mô, phát triển hoạt động SXKD và đóng góp ngày càng nhiều cho NSNN.

Song song với đó, Cục Thuế TP Hà Nội cam kết tiếp tục đồng hành, lắng nghe, chia sẻ và tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp thực hiện đúng nghĩa vụ với NSNN.

PV
 

Bình luận