Nâng cao năng lực, kiến thức về an toàn thông tin Ngành BHXH

03/03/2020, 10:41

Nâng cao năng lực, kiến thức về an toàn thông tin Ngành BHXH - Ngày 2/3, Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) phối hợp với Công ty CP IPMAC tổ chức Lễ khai giảng Chương trình “Khung bồi dưỡng an toàn thông tin (ATTT) cho người dùng mức độ cơ bản”, cho các CBCCVC của BHXH 63 tỉnh, thành phố. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn tham dự và phát biểu khai mạc tại điểm cầu Trung ương.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn phát biểu tại điểm cầu Trung ương.

Tham dự tại điểm cầu Trung ương có lãnh đạo Trung tâm CNTT; đại diện đơn vị phối hợp - Công ty cổ phần CNTT IPMac và học viên đến từ các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Tại điểm cầu địa phương có lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố và các học viên thuộc các phòng chuyên môn, BHXH các huyện.

Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nhấn mạnh, trong những năm qua, toàn Ngành đã có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các hoạt động nghiệp vụ, với mục tiêu phục vụ đơn vị, người lao động và người dân ngày một tốt hơn. BHXH Việt Nam đã xây dựng Hệ thống hạ tầng công nghệ thống tin đáp ứng việc triển khai nhiều hệ thống phần mềm nghiệp vụ phục vụ hoạt động của Ngành, trong đó các hệ thống đều được triển khai tập trung thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng phục vụ, những năm qua, BHXH Việt Nam đã đẩy mạnh, quyết liệt trong ứng dụng CNTT mang lại hiệu quả, cải cách đột phá được các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận, đánh giá cao. Hiện các quy trình nghiệp vụ của Ngành đã được thực hiện trên các phần mềm, hệ thống trên internet với dữ liệu được quản lý tập trung, liên thông trong toàn quốc của hàng chục triệu người tham gia BHXH, BHYT.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cho rằng, đi cùng với ứng dụng công nghệ thông tin thì song hành cần phải đảm bảo an toàn thông tin mạng. Đây không chỉ là trách nhiệm của Trung tâm CNTT mà là của mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong Ngành. Chính vì vậy, sau khóa đào tạo cao cấp cho đội ngũ lãnh đạo, BHXH Việt Nam tiếp tục mở khóa đào tạo cơ bản về an toàn thông tin cho toàn thể cán bộ trong Ngành để tiếp tục củng cố, nâng cao trình độ trong lĩnh vực này.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn yêu cầu, các học viên tham gia khóa học phải bảo đảm đủ thời gian, nghiêm túc, tập trung lắng nghe bài giảng, hướng dẫn thực hành của giảng viên. Bên cạnh đó, học viên cũng cần chủ động nghiên cứu tài liệu để tích lũy sâu thêm kiến thức, giúp khóa học đạt được các mục tiêu đề ra. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng đề nghị, ban tổ chức khóa học cần có phương pháp đánh giá chất lượng học tập của các học viên để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Ngành.

Theo kế hoạch, Khóa bồi dưỡng về an toàn thông tin Ngành BHXH diễn ra từ ngày 02/3 đến 24/4/2020. Trong đó chia làm 5 lớp học với thời gian 5 ngày/lớp để các học viên thuận lợi trong việc lựa chọn, sắp xếp thời gian học tập. Sau lễ khai mạc, các học viên đã tham gia lớp học số 1 từ ngày 02 - 06/3. Các học viên tham gia khóa học sẽ được các giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT chia sẻ về những vấn đề như: An toàn thông tin; Nhu cầu và các biện pháp an toàn thông tin cho người dùng; Sử dụng Internet một cách an toàn…/

TH

Bình luận