MobiFone miễn phí 1 năm dịch vụ báo nói trí tuệ nhân tạo

03/08/2019, 11:30

MobiFone miễn phí 1 năm dịch vụ báo nói trí tuệ nhân tạo - Từ nay, chỉ cần nội dung văn bản, công nghệ xử lý tiếng nói trí tuệ nhân tạo của MobiFone sẽ lập tức chuyển đổi hàng loạt bài báo viết thành dạng audio bằng giọng nói tự nhiên với đa dạng sự lựa chọn vùng miền, giới tính.

MobiFone gây chú ý làng báo chí Việt với dịch vụ báo nói miễn phí 1 năm

“Cuộc cách mạng” sử dụng báo nói ứng dụng công nghệ AI

Báo nói ứng dụng công nghệ AI là một trong những sản phẩm sử dụng công nghệ Text to Speech (TTS) - một trong những công nghệ nền tảng của kỷ nguyên giao tiếp bằng giọng nói trong cuộc cách mạng 4.0. Với công nghệ này, chỉ cần có đầu vào là nội dung văn bản, hệ thống máy tính sẽ tự động giúp các tòa soạn chuyển đổi thành dạng audio. Các tòa soạn sẽ không còn phải mất nhân sự và thời gian để đọc từng bài báo, sau đó xử lý âm thanh qua các phần mềm phức tạp. Các độc giả có thể vừa nghe báo, vừa làm các công việc khác.

Theo Solidiance, Việt Nam đang là nước có tốc độ tăng trưởng thị trường ô tô nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh nghe các tin tức trên radio hay nghe nhạc, người lái xe cũng có nhu cầu nghe trang báo yêu thích/chuyên mục yêu thích để cập nhật các tin tức mới nhất. Với nhu cầu đảm bảo an toàn nên việc tiếp cận báo chí bằng cách nghe sẽ phù hợp hơn.

Thống kê cho thấy, hiện có hơn 3 triệu người khiếm thị tại Việt Nam, trong đó 82% người khiếm thị nhận định “đọc” là một phần rất quan trọng của cuộc sống họ, nhưng cũng chỉ có 1% người khiếm thị có khả năng đọc được bằng chữ nổi. Hay người cao tuổi có thói quen nghe nhiều hơn đọc do thị lực giảm bởi vậy hình thức nghe sẽ phù hợp và được yêu thích hơn...

Theo đó, việc sử dụng phiên bản Báo nói có thể coi là một xu hướng không thể tránh khỏi của các tòa soạn nhằm giúp mang đến cho độc giả của mình những trải nghiệm tiếp cận tin tức hoàn toàn mới.

Dịch vụ báo nói MobiFone TTS nhiều ưu điểm vượt trội

Sản phẩm sử dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành tiếng nói tiếng Việt tự nhiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo MobiFone Text to Speech (MobiFone TTS) với nhiều ưu điểm vượt trội theo phương châm “tự nhiên - đa dạng - đơn giản”. Đây là sự kết hợp của ngôn ngữ học, vật lý học và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được nghiên cứu kỹ lưỡng trong vòng 10 năm trước khi ra mắt thị trường.

MobiFone TTS xử lý được ngôn ngữ tiếng Việt theo nhiều cấp độ khác nhau và phù hợp quy chuẩn ngôn ngữ báo chí, các tòa soạn khác nhau với chất giọng tự nhiên, có cảm xúc gần giống giọng người thật. Đặc biệt, công nghệ này có thể phát âm những tiếng ngoài dữ liệu chuẩn, kể cả các từ sai chính tả; đồng thời đưa ra cách đọc các từ chưa chuẩn hóa theo ngữ cảnh một cách thông minh và dự đoán đọc từ viết tắt, từ mượn nước ngoài. Sản phẩm cho phép tất cả các tòa soạn cập nhật từ điển bao gồm các từ ngữ mới và các từ ngữ thường sử dụng theo đặc trưng của báo.

Bên cạnh đó, sử dụng MobiFone TTS, các tòa soạn có thể lựa chọn đa dạng giọng đọc theo các vùng miền, giới tính với 5 giọng đọc nam - nữ. Với mong muốn mang đến sự lựa chọn tối ưu nhất cho mỗi khách hàng, MobiFone TTS cũng áp dụng nhiều gói sản phẩm linh hoạt khác nhau dựa trên nhu cầu của tòa soạn.

Cuối cùng, với tiêu chí đơn giản, việc triển khai nhanh chóng không yêu cầu nhiều về về tài nguyên cũng là một ưu điểm làm hài lòng các khách hàng của sản phẩm này.

Hỗ trợ tối đa - Miễn phí thả ga

Nhằm đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ nhất, đón đầu xu thế công nghệ 4.0, MobiFone sẽ áp dụng chính sách ưu đãi miễn phí trong vòng một năm đầu tiên sử dụng sản phẩm MobiFone TTS.

Đại diện MobiFone chia sẻ: “Đây cũng là món quà đặc biệt công ty dành tặng khách hàng nhân dịp ra mắt loạt sản phẩm mới ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo bao gồm mAICallCenter, mAICall, mAICallCenter, mobifone.ai, mAIVoice của công ty. Chúng tôi luôn kỳ vọng sẽ đưa lại những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất giúp các quý khách hàng phát huy tối đa hiệu quả công việc cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống của mình”.

MobiFone TTS áp dụng chính sách miễn phí cài đặt và hỗ trợ kỹ thuật trong suốt 1 năm khách hàng sử dụng sản phẩm.

Với nhiều ưu điểm nổi trội về chất lượng sản phẩm, chính sách linh hoạt và ưu đãi miễn phí cực “chất", Dịch vụ báo nói đến từ MobiFone được kỳ vọng sẽ đóng góp không nhỏ trong cuộc cách mạng chuyển đổi số của nền báo chí Việt.

Theo Thanh niên

Bình luận