Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019:

Lung linh đêm “ Nha Trang – Sắc màu của biển”

01/01/2019, 08:02

Lung linh đêm “ Nha Trang – Sắc màu của biển” - Tối 31/12, tại Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra Lễ công bố “ Năm du lịch quốc gia 2019”.

Toàn cảnh đêm lễ hội. Ảnh PV

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đơn vị bảo trợ truyền thông Báo Đại Biểu Nhân Dân, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Tham dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng; Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, Trưởng Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 Lê Đức Vinh; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung…cùng đông đảo các sở, ban, ngành, du khách trong nước, quốc tế và người dân tỉnh Khánh Hoà đã tới dự.

Năm Du lịch Quốc gia là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.

Qua nhiều kỳ tổ chức, Năm Du lịch Quốc gia đã khẳng định được thành công và tầm ảnh hưởng tích cực của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, thu hút đầu tư, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch tại các địa phương trong và ngoài nước.

 Ông Lê Đức Vinh Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà  phát biểu khai mạc. Ảnh PV

Phát biểu tại Lễ công bố “ Năm du lịch quốc gia 2019”, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, Trưởng Ban tổ chức Lê Đức Vinh cho biết: ”Năm du lịch quốc gia 2019 là sự kiện kinh tế - văn hóa - xã hội quan trọng, quy mô lớn, được tổ chức hàng năm của ngành du lịch. Thông qua các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia, giá trị, vẻ đẹp, tiềm năng du lịch của các vùng miền nói riêng và Việt Nam nói chung được giới thiệu, quảng bá đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về việc bảo vệ, gìn giữ và phát huy những tinh hoa của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam phục vụ phát triển du lịch, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, mở rộng tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế”.

Khánh Hòa là tỉnh ven biển vùng duyên hải Nam Trung bộ, có ba vịnh lớn là Nha Trang, Vân Phong và Cam Ranh, trong đó vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, có khí hậu ôn hòa gần như quanh năm; cũng như những nét đẹp của vùng đất và con người xứ trầm hương, cùng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, là những thuận lợi để xây dựng hình ảnh và phát triển du lịch biển đảo ở Nha Trang - Khánh Hòa càng thêm phong phú.

Năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2,8 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu từ du lịch đạt hơn 20.500 tỷ đồng. Để khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch biển đảo, phát huy vai trò của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong liên kết vùng, tạo động lực phát triển du lịch biển của các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung bộ nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, Chính phủ, Bộ VH,TT&DL đã chọn Khánh Hòa là địa phương tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển", nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút, tạo sự tăng trưởng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế; qua đó bảo đảm mục tiêu tăng trưởng dịch vụ - du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo.

Nhấn nút khai trương cổng điện tử hỗ trợ khách du lịch. Ảnh PV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Truong Vincent, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Sunny World cho biết: “Tiềm năng du lịch của Việt Nam là rất lớn, do đó cần đẩy mạnh công tác xúc tiến, giới thiệu văn hoá truyền thống, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với thế giới cũng như phục vụ tốt nhất chiến lược kêu gọi đầu tư nước ngoài vào ngành du lịch Việt Nam. Với kinh nghiệm, năng lực về đầu tư & xúc tiến của mình, chúng tôi sẽ tham gia tích cực để ngành du lịch quốc gia phát triển ổn định và bền vững. Năm Du lịch quốc gia 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đồng hành cùng các địa phương, cung cấp các giải pháp thu hút đầu tư hiệu quả nhằm phát triển hệ sinh thái du lịch bền vững, để ngành công nghiệp không khói thực sự là một ngành kinh tế mũi nhọn, không những đem lại các giá trị kinh tế mà còn khẳng định các giá trị văn hóa của quốc gia trên bản đồ thế giới”.

Chương  trình ca nhạc chào đón năm mới 2019. Ảnh PV

Để chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2019, Ban tổ chức đã chính thức khởi động trang thông tin điện tử về Năm Du lịch Quốc gia 2019 và nhấn nút triển khai đầu số "*2258" về thông tin hỗ trợ khách du lịch. Ngoài hoạt động của Lễ công bố còn có đại nhạc hội chào đón năm mới  kéo dài đến gần 24 giờ.

Buổi biểu diễn nghệ thuật chào mừng với sự tham gia của các nghệ sĩ: Trọng Tấn, Uyên Linh, Ali Hoàng Dương...và những giai điệu sôi động, âm thanh ánh sáng rực rỡ sắc màu. Đặc biệt, kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp với 9.000 quả pháo, kéo dài 15 phút chào đón năm mới 2019.

Ban tổ chức tặng hoa thay lời cảm ơn các nhà tài trợ. Ảnh PV

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng hoa thay lời cảm ơn các nhà tài trợ Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (NTT kim cương); Công ty CP Đầu tư & Phát Triển Sunny World (NTT bạch kim); Công ty Cổ Phần Dấu ấn Việt Nam -Vietnam Signature (NTT vàng).

Chùm ảnh đêm nghệ thuật

Thanh Bình

Bình luận