Lễ phát động “Giải Báo chí - Truyền thông thắp sáng (Fire Up) 2020”

16/11/2020, 10:26

Lễ phát động “Giải Báo chí - Truyền thông thắp sáng (Fire Up) 2020” - Ngày 13/11, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phát động Giải Báo chí Truyền thông THẮP SÁNG - FIRE UP. Lễ phát động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện chào tân sinh viên thường niên của Viện Báo chí – Fire Up 2020 – Meteora.

“Giải báo chí truyền thông Thắp sáng 2020” là giải báo chí – truyền thông  thường niên của Viện Báo chí, được phát động và trao giải tại sự kiện FIRE UP của Viện Báo chí.

“Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong nước và ngoài nước, các du học sinh là người nước ngoài học tập tại Việt Nam có tác phẩm, sản phẩm, dự án báo chí truyền thông được đăng, phát trên các loại hình báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng số và môi trường Internet.
“Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” phối hợp với các cơ quan, đơn vị có uy tín, thể hiện tính chuyên nghiệp và quy mô của giải. Bà PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng – Viện trưởng Viện Báo chí, Thư kí chi hội Nhà báo Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Để tạo ra một sân chơi lành mạnh và khuyến khích sự sáng tạo, phát triển của học sinh, sinh viên toàn quốc có đam mê với Báo chí - Truyền thông, Viện Báo chí đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban nghiệp vụ, Hội nhà Báo Việt Nam và Hội Mỹ thuật Thành phố Hà Nội phát động “Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng. Đồng thời, giải “Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” còn giúp tìm kiếm và bồi dưỡng thế hệ nguồn nhân lực mới cho các ngành: Báo chí, Truyền thông đại chúng, Truyền thông đa phương tiện cho đất nước.”

PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện Báo chí, Trưởng Ban tổ chức Giải Báo chí - Truyền thông  "Thắp sáng" (Fire Up) 2020 phát biểu tại buổi lễ.

“Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” không chỉ là cuộc thi để học sinh, sinh viên thể hiện tài năng, mà còn là nơi học sinh, sinh viên học hỏi, hiểu thêm về lĩnh vực Báo chí – truyền thông. Ông Lê Nghiêm - Nhà báo, Chuyên gia Truyền thông, Ủy viên thường vụ Hội Truyền thông Kỹ thuật số, Đơn vị đồng tổ chức chia sẻ tại lễ phát động: “Giải thưởng này sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, khuyến khích sinh viên sớm tiếp cận với nghề báo, thực hiện các hoạt động báo chí và sáng tạo tác phẩm báo chí. Đây là cơ hội tốt để sinh viên báo chí học nghề, rèn luyện thử thách và sớm trưởng thành trong hoạt động báo chí.”

Viện Báo chí là đơn vị cấp Viện duy nhất của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, là đơn vị đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, ứng dụng phát triển báo chí truyền thống có lịch sử và truyền thống lâu đời nhất, quy mô lớn nhất và có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trong cả nước. Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, khuyến khích sự sáng tạo của các học sinh, sinh viên có đam mê với Báo chí truyền thông, Viện Báo chí đã phát động tổ chức “Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” dành cho học sinh, sinh viên.

Đại diện các đơn vị đồng tổ chức Giải Báo chí - Truyền thông “Thắp sáng” 2020 tại Lễ phát động

“Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” hứa hẹn sẽ mang tới một sân chơi bổ ích cho học sinh và sinh viên. Lễ công bố và trao “Giải Báo chí Truyền thông Thắp sáng 2020” sẽ được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đúng vào sự kiện chào tân sinh viên FIRE UP hàng năm.

Đăng Minh – Fire Up 2020

Bình luận