Lễ hội áo dài Hội An tôn vinh danh nam thắng cảnh Việt Nam

15/06/2020, 09:11

Lễ hội áo dài Hội An tôn vinh danh nam thắng cảnh Việt Nam - Lễ hội áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam 2020 đã diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) vào tối qua (14/6).

Hội An tổ chức Lễ hội áo dài, danh thắng Việt Nam 2020

Lễ hội đã rất thành công với màn biểu diễn 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước, với sự tham gia biểu diễn của trên 200 người mẫu, diễn viên. Trên 3.000 du khách trong và ngoài nước đã đến thưởng lãm.

Với ý nghĩa "Văn hóa là hồn cốt của dân tộc", Lễ hội nhằm để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, qua đó giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc với các kỳ quan thiên nhiên nhiên, di tích lịch sử gắn với bao chiến công hào hùng của quân, dân ta trong suốt chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc.

Buổi lễ đã khái quát, giới thiệu với tất cả mọi người về chiếc áo dài gắn với từng giai đoạn phát triển của đất nước, gắn với bản sắc văn hóa đặc trưng của từng vùng miền trên suốt chiều dài hình chữ S của đất nước. Tất cả đời sống văn hóa của con người Việt Nam trên mọi vùng miền trên đất nước đã được các diễn viên, người mẫu tái hiện sống động và đặc sắc tại lễ hội. 

Tại lễ hội, các diễn viên và người mẫu đã tái hiện lên tinh thần bất khuất, kiên cường, không bao giờ lùi bước trước bất kỳ kẻ thù, khó khăn nào nhưng vẫn luôn gìn giữ được bản sắc văn hóa đặc sắc của dân tộc. 

Về với Hội An- một thành phố còn gìn giữ gần như trọn vẹn những giá trị cổ kính của hàng trăm năm trước dù trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Du khách sẽ được tận hưởng những điều khác biệt của cảnh quan, những giá trị văn hóa vô giá cũng như những phong tục tập quán người dân nơi đây.

T/H

Bình luận