Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV :

Lễ bàn giao, hỗ trợ cải tạo điểm trường tại Hà Giang

15/11/2020, 16:41

Lễ bàn giao, hỗ trợ cải tạo điểm trường tại Hà Giang - Tiếp nối thành công của Chương trình “Mùa xuân của em” hàng năm, vừa qua, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vùng cao.

Chương trình được tổ chức lần thứ IV, là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của toàn dân đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Các hoạt động của chương trình năm nay: trao tặng quà, học bổng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, hỗ trợ cải tạo điểm trường tại Hà Giang, chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp “Mùa xuân của em” lần thứ IV tại Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV, sáng ngày 13/11/2020, tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, các đơn vị tài trợ: Công ty CP Đầu tư, Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Đông Anh, Tổng Công ty Viglacera – CTCP, đơn vị phối hợp: Công ty CP Đầu tư Quốc tế Mặt trời đỏ đã trao tặng, bàn giao thiết bị, vật liệu xây dựng và kinh phí hỗ trợ xây dựng, cải tạo 02 điểm trường tại xã Sính Lủng: điểm Là Chúa Tủng, Cá Ha. Bên cạnh đó, Công ty CP Đầu tư, Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Đông Anh đã trao 5 suất học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường PTDTBT Tiểu học & THCS xã Sính Lủng.

Hành trình đến với xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang của đoàn tuy gian nan nhưng ấm lòng bởi niềm vui của thầy và trò nơi đây. Tuy nhiên khi gặp hình ảnh những em học sinh đầu trần đi bộ vài tiếng đồng hồ trên những con đường núi đá để đến điểm trường lẻ dưới cái nắng của vùng cao khiến mỗi chúng tôi không khỏi xúc động, trăn trở. Lớp học Là Chúa Tủng hay Cá Ha chỉ có những bộ bàn ghế sơ sài, không điện, không nước, quý giá nhất chỉ là tấm bảng, mùa mưa đến phải tránh dột hay nghỉ học. Con đường đến trường của các em học sinh nơi đây quả thật còn lắm gian nan.

Buổi Lễ trao tặng, hỗ trợ cải tạo điểm trường trong Chương trình “Mùa xuân của em” lần thứ IV đã thực sự mang đến niềm hân hoan cho thầy và trò xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Các hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ chương trình sẽ là cầu nối những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, doanh nghiệp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự chung tay “vì trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.

Hải Sơn

Bình luận