Lạng Sơn: Đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với doanh nghiệp

21/11/2019, 11:47

Lạng Sơn: Đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với doanh nghiệp - BHXH tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2019 cho trên 150 đại biểu đến từ hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn.

 Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2019 cho trên 150 đại biểu đến từ hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh đã thông tin qua tình hình thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đồng thời tiếp thu, giải đáp thoả đáng các kiến nghị, thắc mắc của đại biểu. Trong đó, các vấn đề liên quan đến quy định đóng BHXH, cấp sổ BHXH, quỹ BHXH, truy thu BHXH của người lao động… nhận được nhiều sự quan tâm trong hội nghị. Qua đó đã giúp các đại biểu nắm vững hơn các nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT... góp phần nâng cao trách nhiệm tham gia của chủ sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn.

Về phía doanh nghiệp, ông Đào Trọng Tâm - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cho biết, thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng cơ quan BHXH đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chấp hành đầy đủ các quy đinh của Luật BHXH, Luật BHYT, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động./.

Phú Hưng - Trìu Vũ - Lê Đình

Bình luận