Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” toàn quốc lần thứ IX:

Lan tỏa, nhân rộng những gương đội viên, thiếu nhi điển hình

20/10/2020, 14:22

Lan tỏa, nhân rộng những gương đội viên, thiếu nhi điển hình - Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Chiều 19/10, tại trụ sở Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương thông tin về Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” lần thứ IX năm 2020, được tái khởi động sau thời gian tạm hoãn do dịch Covid-19.

Với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác”, Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” lần thứ IX diễn ra trong hai ngày 24 và 25/10, tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội có sự tham dự của 344 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc từ các địa phương trên cả nước.

Ban tổ chức thông tin tới phóng viên về Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” lần thứ IX năm 2020.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng ban tổ chức Đại hội Nguyễn Ngọc Lương thông tin: Đại hội có một số điểm lần đầu được triển khai, như: Khánh thành công trình "Vì đàn em thân yêu"; Lễ trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng 63 đại biểu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập... Các hoạt động tại Đại hội được chuẩn bị chi tiết để hướng tới nhân rộng và lan tỏa những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu ở các lĩnh vực, thể hiện rõ kết quả của phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo Năm điều Bác Hồ dạy".

Theo Ban tổ chức, trong bối cảnh lũ lụt đang ảnh hưởng nghiêm trọng, đại biểu từ các tỉnh, thành phố ở miền Trung sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự Đại hội. Bên cạnh đó, chương trình Đại hội đã được rút ngắn từ 4 xuống còn 2 ngày. Đồng thời, chương trình tích hợp một số nội dung mới, các đại biểu sẽ đồng loạt viết "Thư gửi em của năm năm sau" nói về những mong muốn, ước mơ trong tương lai; chia các nhóm học thuật, tài năng để thể hiện tại Đại hội...

Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu sẽ báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan các di tích lịch sử, văn hóa tại Thủ đô Hà Nội…

Chương trình Lễ tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ” toàn quốc lần thứ IX năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 25/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.

PV.

Bình luận