Lan tỏa mạnh mẽ với bộ ảnh của sinh viên trường Báo

27/09/2020, 09:39

Lan tỏa mạnh mẽ với bộ ảnh của sinh viên trường Báo - Bộ ảnh “IT’S OKAY TO NOT BE OKAY” nằm trong chuỗi sự kiện WELCOME TO AJC 2020 - THE MARVELOUS đã truyền cảm hứng, nhận được sự chia sẻ rộng rãi của các bạn trẻ.

“điên”, “lố”, “quái dị”... là những từ người ta có thể dễ dàng gán cho một cá nhân có phong cách “khác người” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng không vì thế mà người trẻ dễ dàng đánh mất cái tôi khác biệt, lu mờ “chất” riêng của mình.

WELCOME TO AJC là sự kiện thường niên được tổ chức để chào đón tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền với sự chuyên nghiệp cùng quy mô và sức ảnh hưởng rất lớn. Tiếp nối thành công của các mùa trước, năm nay, chương trình mang tên THE MARVELOUS - lấy cảm hứng từ những bộ phim về siêu anh hùng với ý nghĩa mang lại cho tân sinh viên K40 trải nghiệm một khóa học dự bị dành cho những học viên có siêu năng lực và Học viện là nơi đánh thức, truyền cảm hứng để các sinh viên bứt phá, gặt hái thành công.

Nằm trong chuỗi sự kiện năm nay, bộ ảnh “IT’S OKAY TO NOT BE OKAY” truyền đi thông điệp với ý nghĩa khích lệ các bạn trẻ: Thể hiện sự khác biệt không phải là điều xấu. Hãy cứ tự tin thể hiện “cái tôi”, màu sắc riêng của mình, hãy cứ sống thật, cứ “điên” với cá tính của mình vì đó là điều khiến bạn khác biệt. 

Những bộ trang phục sắc màu, hầm hố thể hiện cá tính hay mái tóc sắc màu, xù bông thay vì mượt mà óng ả như người khác cũng khiến họ bị nhận xét là “điên”, “lập dị”...

Nhưng người ta không biết rằng cuộc đời ngoài kia, thậm chí cả những định kiến, chê bai, đàm tiếu được nhìn qua thế giới quan đầy màu sắc.

Họ không ngại thể hiện cái tôi cá tính đầy năng động, vui tươi cũng như những góc nhìn mới mẻ về con người và thế giới của mình.

Đôi khi họ cũng băn khoăn tự hỏi liệu thể hiện cá tính riêng của mình có phải là phô trương, khoe mẽ?

Những lời nhận xét, định kiến vẫn sẽ luôn bủa vây. Chỉ khi mạnh mẽ, tự tin khẳng định bản thân, họ mới là chính mình.

Thể hiện sự khác biệt không phải là điều xấu. Hãy cứ dũng cảm thể hiện cá tính và nắm bắt lấy những cơ hội vì ai biết những gì tốt đẹp có thể đến khi ta dám thể hiện mình và tận hưởng cuộc sống.

Bộ ảnh “IT’S OKAY TO NOT BE OKAY” đã lan tỏa thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng, đặc biệt là những bạn trẻ còn ngại ngùng, kìm kẹp cái tôi của mình vì những định kiến xung quanh. Bộ ảnh nhận được rất nhiều phản ứng tích cực cùng sự ủng hộ, chia sẻ từ các bạn sinh viên nói riêng và cộng đồng mạng nói chung, hứa hẹn với nhiều hoạt động bùng nổ của WELCOME TO AJC 2020 - THE MARVELOUS, chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên trong quãng đời đẹp nhất của các “siêu anh hùng”.

PHƯƠNG THÚY

Bình luận